Người mệnh THỔ hợp với màu sắc nào trong phong thuỷ?

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong phong thủy để giúp cân bằng Âm và Dương cũng như Ngũ Hành. Tuy nhiên, mỗi mệnh trong ngũ hành lại có những màu sắc tương sinh và tương khắc riêng biệt. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp kiến thức phong thủy để giúp bạn giải đáp câu hỏi “người mệnh THỔ hợp màu gì?”

Những năm sinh của mệnh Thổ bao gồm các năm sau đây:

Thuyết ngũ hành gồm các hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hỏa và Thổ, trong đó Mệnh Thổ được biểu tượng hóa cho Đất. Nó đại diện cho sự sống, cây cối và thiên nhiên cũng như cội nguồn của mọi sinh vật. Nó cũng được xem là cung mệnh hỗ trợ và nuôi dưỡng cho các cung mệnh khác, trong khi các cung mệnh khác lại có những đặc điểm nổi bật riêng trong tính cách.

 

 • 1938, 1998 – Mậu Dần
 • 1961, 2021 – Tân Sửu
 • 1930, 1990 – Canh Ngọ
 • 1939, 1999 – Kỷ Mão
 • 1968, 2028- Mậu Thân
 • 1931, 1991- Tân Mùi
 • 1946, 2006 – Bính Tuất
 • 1969, 2029 -Kỷ Dậu
 • 1947, 2007 – Đinh Hợi
 • 1976, 2036 – Bính Thìn
 • 1960, 2020 – Canh Tý
 • 1977, 2037 – Đinh Tỵ

Người mang hành THỔ có những tính cách đặc trưng nào?

Người mang hành Thổ là đại diện cho sự thông minh, chân thật công bằng và luôn có khát khao. Ý chí vươn lên không khuất phục trước mọi sóng gió. Mọi khó khăn và thử thách trong công việc cũng như cuộc sống. Là nguồn sống và luôn nỗ lực vì mục tiêu và những kế hoạch.

Tính cách người mang hành Thổ khá dễ thương, dễ chịu nên được rất nhiều người yêu mến. Họ biết cách ứng xử rất điềm đạm, là người biết giữ miệng, giữ chữ tín và nói được làm được. Một chỗ dựa tinh thần vững chắc.

Là người tự biết được khả năng, ưu điểm của bản thân để xây dựng và phát huy mạnh ưu thế đó. Họ lên kế hoạch để thực hiện cam kết, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình.

Người hànhThổ là những người có tấm lòng thiện lương, tốt bụng, biết bao dung tha thứ cho những lỗi lầm của người khác. Họ có khuynh hướng thích sống hòa bình và không sóng gió.

Mệnh THỔ tương sinh với mệnh nào?

Mệnh Thổ và mệnh Kim: Theo quy luật tương sinh ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Được giải thích là thổ tượng trưng cho “đất” là mẹ trong tự nhiên nuôi dưỡng tất cả sinh vật trong và trên mặt đất. Bên trong lòng đất là sự sản ra các kim loại được tượng trưng cho mệnh Kim

Mệnh Hỏa và mệnh Thổ: Theo quy luật tương sinh ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Hỏa tưởng trưng cho “lửa” là nguyên tố được sản sinh trong tự nhiên. Để đốt cháy tất cả các vật tan thành tro những thứ cấu tạo từ đất tượng trưng cho “Thổ”. Đem cân bằng cho hệ sinh thái vốn có của nó.

Bảng Ngũ Hành Tương Sinh -Tương Khắc
Bảng Ngũ Hành Tương Sinh -Tương Khắc

Mệnh THỔ tương khắc với mệnh nào?

Mệnh Thổ và mệnh Thủy: Theo quy luật tương khắc ngũ hành thì Thổ khắc Thủy.  Lý do cho việc này là nước đại diện cho Thủy là một môi trường sống khác biệt so với đất liền đại diện là “Thổ”. Nước lấn chiếm đất liền tới đâu thì môi trường sống đất liền sẽ bị mất tới đó.

Mệnh Mộc và mệnh Thổ: Theo quy luật tương khắc ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Bởi cây đại diện cho cây cối, mà nó muốn phát triển thì phải lấy những có trong lòng đất là đại diên cho thổ. Để tồn tại mộc có thể lấy bất cứ thứ gì từ Thổ.

 

Các màu hợp với người mang hành THỔ

Theo quy tắc ngũ hành thì người mệnh Thổ hợp màu vàng đất, nâu là hai màu bản mệnh và màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.

Màu tương sinh: Màu đỏ, hồng, tím là 3 màu tương sinh của mệnh thổ nó đem lại sức sống, sự tươi mới, trẻ trung và năng động cho người mệnh Thổ. Đặc biệt đối với trang sức là đá thạch anh, màu nâu sáng đem lại cá tính và sự nhẹ nhàng.

Quả Cầu Obisidian Thuỷ Tinh Núi Lửa Huyết Đỏ hợp với người hành HOẢ
Quả Cầu Obisidian Thuỷ Tinh Núi Lửa Huyết Đỏ hợp với người hành THỔ

Màu hòa hợp: Màu vàng và nâu đất là 2 màu bản mệnh của người mệnh Thổ nó đem lại nguồn năng lượng dồi dào và sức sống mãnh liệt. Tuy không nổi bật nhưng mang lại cho ta cảm giác bình yên và an toàn.

Cầu Thạch Anh Mắt Hổ phù hợp cho người mệnh KIM
Cầu Thạch Anh Mắt Hổ phù hợp cho người mệnh THỔ

Màu chế khắc : Màu đen và xanh nước biển là 2 màu sẽ kìm hãm sự phát triển của người mệnh Thổ vì 2 màu đó mang mệnh kim. Kim khắc Thổ.

Quả Cầu Phong Thuỷ màu đen hợp với người mang hành THUỶ
Quả Cầu Phong Thuỷ màu đen hợp với người mang hành THUỶ

Màu bị khắc: Màu xanh lục là màu không tốt cho người mệnh Thổ vì cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất để phát triển vì thế đất sẽ thiếu chất và trở nên héo mòn.

Quả cầu Bolite xanh ngọc phù hợp với người mệnh MỘC
Quả cầu Bolite xanh ngọc phù hợp với người mệnh MỘC

Lời kết

Với những thông tin trên, ĐÁ MỸ NGHỆ BÁI đã giới thiệu cho bạn về màu phong thủy cho người mệnh THỔ, hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được màu sắc món đồ phong thuỷ.

Để tham khảo thêm nhiều sản phẩm mỹ nghệ phong thuỷ các quý anh chị có thể tham khảo thêm tại các link dưới đây

>> Chi tiết các sản phẩm đá mỹ nghệ phong thuỷ 

You Tobe : https://www.youtube.com/@bangheatunhienhuylong565/about

TikTok: https://www.tiktok.com/@quyet_da_yen_bai?is_from_webapp=1&sender_device=pc

 Liên hệ e Quyết để được tư vấn  trực tiếp nhé:

SĐT/ZALO: 098-8866-353

Xin chân thành cảm ơn !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *