Người mệnh HỎA hợp với màu nào trong phong thuỷ?

Theo quan điểm của phong thủy. Chọn màu sắc phù hợp với mệnh của một người có thể cải thiện vận may và tạo ra tình huống thuận lợi trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về cách chọn màu sắc phù hợp với người mệnh HOẢ theo quan niệm phong thủy.

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Hỏa có năm sinh như sau:

 • Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039…
Bảng Ngũ Hành Tương Sinh -Tương Khắc
Bảng Ngũ Hành Tương Sinh -Tương Khắc

Người mệnh HOẢ có những tính cách đặc trưng nào?

Trong phong thủy ngũ hành mệnh Hỏa là một mệnh cuồng dã và mạnh mẽ nhất. Mệnh hỏa tượng trưng cho ngọn lửa ấm áp nhưng cũng có thể bùng cháy bất cứ lúc nào và thiêu rụi mọi thứ.

Mệnh hỏa khiến chúng ta liên tưởng đến ánh mặt trời là nguồn nuôi dưỡng vạn vật, khởi sinh của sự sống. Chính vì thế nhưng người mệnh hỏa thường có tính cách nhiệt tình, cởi mở, hòa đồng trong tập thể, họ làm việc một cách dứt khoát và nhiệt tình hết mình.

Những người mệnh Hỏa luôn chứa trong mình những niềm đam mê mãnh liệt, có lối suy nghĩ vô cùng tân tiến, đồng thời có cũng là những người vui vẻ, có khiếu hài hước.

Người mệnh HOẢ hợp với những màu nào trong phong thuỷ?

Màu đỏ: 
Màu đỏ được coi là màu của sự nhiệt huyết, sức khỏe và tình yêu. Nó cũng là biểu tượng của sự lãng mạn. Theo quan niệm phong thủy, khi người mệnh Hỏa sử dụng màu đỏ, điều này sẽ giúp cho sức khỏe của họ tràn đầy sinh lực hơn. Tình yêu của người mệnh Hỏa cũng được cho là sẽ thăng hoa khi họ sử dụng màu đỏ

 

Quả Cầu Obisidian Thuỷ Tinh Núi Lửa Huyết Đỏ hợp với người hành HOẢ
Quả Cầu Obisidian Thuỷ Tinh Núi Lửa Huyết Đỏ hợp với người hành HOẢ

Màu xanh: 

Màu xanh lá cây được xem là màu của thiên nhiên, mang đến cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, tươi mát. Nếu người mệnh Hỏa sử dụng màu xanh lá cây, điều này sẽ giúp cho cuộc sống của họ không ngừng phát triển và đầy hy vọng.

 

Bàn Ngọc tự nhiên Yên Bái màu xanh phù hợp với người hành Mộc
Bàn Ngọc tự nhiên Yên Bái màu xanh phù hợp với người hành Hoả

Màu vàng:

Màu vàng là một trong những gam màu nóng, thường có sự pha trộn với màu đỏ, mang lại sự mạnh mẽ và quyến rũ. Theo quan niệm phong thủy, việc người mệnh Hoả sử dụng màu vàng sẽ giúp họ phát huy tính cách mạnh mẽ, năng động và đam mê khám phá.

 

Tác phẩm tượng Phật DI LẶC được chế tác tinh xảo bằng Ngọc Hoàng Long màu vàng
Tác phẩm tượng Phật DI LẶC được chế tác tinh xảo bằng Ngọc Hoàng Long màu vàng

 

Màu tím:

Màu tím là biểu tượng cho sự chung thủy và được coi là màu của những người quý tộc và hoàng gia. Sự quý phái và hấp dẫn của màu tím được thể hiện rõ qua những ánh sáng và màu sắc phản chiếu từ nó. Nếu người mệnh Hỏa sử dụng màu tím, điều này sẽ giúp tăng thêm sự sang trọng và đẳng cấp của bản thân.

 

Quả Cầu Thạch Anh màu tím phù hợp với người mệnh HOẢ
Quả Cầu Thạch Anh màu tím phù hợp với người mệnh HOẢ

Người mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Theo lý thuyết ngũ hành, Thủy sẽ khắc chế Hỏa. Do đó những màu sắc hợp với Thủy cũng sẽ khắc chế người mệnh Hỏa. Điều này đưa ra cảnh báo về việc tránh các màu đen, xám và xanh biển trong việc lựa chọn màu sắc của người mang hành Hoả. Người mang mệnh Hỏa nên tránh các màu tương khắc như màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm và màu trắng.

Những màu này thuộc hành Thủy, hành này lại khắc với hành Hỏa. Do đó người mệnh Hỏa cần tránh sử dụng các màu đen, xanh biển sẫm, xám và trắng. Nên tránh các màu đen, xanh biển sẫm, tím-xanh (tím nghiêng về xanh), và các màu xanh biển khác nghiêng về đậm. Khi mệnh Hỏa và Thủy gặp nhau, sẽ xảy ra xung khắc và người mệnh Hỏa sẽ gặp may mắn giảm đi. Do đó, để tăng cường may mắn, hạnh phúc, tài lộc và giàu sang, người mệnh Hỏa cần tránh những màu này. Và chọn các màu hợp như màu đỏ, màu cam hoặc màu tím để kích hoạt năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Lời kết

Với những thông tin trên, ĐÁ MỸ NGHỆ BÁI đã giới thiệu cho bạn về màu phong thủy cho người mệnh HOẢ, hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được màu sắc món đồ phong thuỷ.

Để tham khảo thêm nhiều sản phẩm mỹ nghệ phong thuỷ các quý anh chị có thể tham khảo thêm tại các link dưới đây

>> Chi tiết các sản phẩm đá mỹ nghệ phong thuỷ 

You Tobe : https://www.youtube.com/@bangheatunhienhuylong565/about

TikTok: https://www.tiktok.com/@quyet_da_yen_bai?is_from_webapp=1&sender_device=pc

 Liên hệ e Quyết để được tư vấn  trực tiếp nhé:

SĐT/ZALO: 098-8866-353

Xin chân thành cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *