Mệnh Thuỷ hợp với những màu nào trong phong thuỷ?

Màu sắc được coi là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và may mắn của con người thông qua việc tạo ra các trường năng lượng. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi về mệnh THUỶ hợp với màu nào và cách ứng dụng chúng?

Người Mệnh Thuỷ sinh năm nào?

Có khá nhiều năm sinh thuộc mệnh Thủy bao gồm các năm sau đây.

 • Sinh năm Bính Tý: 1936 hoặc 1996
 • Sinh năm Quý Tỵ: 1953 hoặc 2013
 • Sinh năm Nhâm Tuất: 1982 hoặc 1922
 • Sinh năm Đinh Sửu: 1937 hoặc 1997
 • Sinh năm Bính Ngọ: 1966 hoặc 2026
 • Sinh năm Quý Hợi: 1983 hoặc 1923
 • Sinh năm Giáp Thân: 1944 hoặc 2004
 • Sinh năm Đinh Mùi: 1967 hoặc 2027
 • Sinh năm Ất Dậu: 1945 hoặc 2005
 • Sinh năm Giáp Dần: 1974 hoặc 2034
 • Sinh năm Nhâm Thìn: 1952 hoặc 2012
 • Sinh năm Ất Mão: 1975 hoặc 2035

Người mệnh Thuỷ có những đặc điểm – tính cách gì ?

Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy gắn liền với mối quan hệ Kim sinh Thủy. Bên cạnh đó, hành Thủy được ví như nguồn nước nuôi dưỡng cỏ cây. Vậy nên nó là yếu tố liên quan mật thiết với hành Mộc. Hành Thủy cũng có thể hòa quyện tuyệt vời với chính hành Thủy. Để tạo ra những con sông lớn, mạnh mẽ chảy về đại dương hùng vĩ. 

Bảng Ngũ Hành Tương Sinh -Tương Khắc
Bảng Ngũ Hành Tương Sinh -Tương Khắc

Người mang Mệnh Thủy thường có tài ăn nói khéo léo, khả năng thuyết phục và biết lắng nghe. Họ cũng nhanh nhẹn và thích ứng tốt với môi trường mới, có tầm nhìn xa trông rộng.

Tuy nhiên, họ dễ bị tổn thương bởi hành động tiêu cực của người khác. Dễ nản lòng khi gặp khó khăn. Điểm mạnh của người Mệnh Thủy là tài ăn nói, sự rộng lượng và khả năng lắng nghe. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là suy nghĩ, lo lắng quá nhiều về những chuyện không xảy ra.

Người mang hành Thuỷ hợp với màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong quy luật Âm Dương- Ngũ Hành. Dương thể hiện cho sự sáng sủa, chuyển động và phản ánh ánh sáng màu. Trong khi Âm thể hiện cho sự tối tăm, yên tĩnh và hấp thụ màu sắc. Nếu sử dụng các màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Bạn có thể tăng cường các yếu tố thuận lợi. Giảm thiểu những tác động không tốt qua màu sắc.

 Vậy, màu sắc nào phù hợp với người mang Mệnh Thủy? Màu sắc nào xung khắc với họ?

Màu Trắng

Người mệnh Thủy rất thích hợp với màu trắng, màu sắc đại diện cho Kim, vì Kim sinh Thủy. Màu trắng biểu thị sự chân thành, tinh tế và khôn ngoan. Sử dụng màu này sẽ mang lại cho người mệnh Thủy sự nhẹ nhàng, bình yên, may mắn. Thu hút được nhiều quý nhân, bạn tốt giúp đỡ. Khi mua vật dụng hoặc phụ kiện có giá trị lớn. Người mệnh Thủy nên cân nhắc kỹ về màu sắc để tạo thêm thuận lợi cho cuộc sống.

Cầu Thạch Anh Trắng phù hợp với người mệnh KIM
Cầu Thạch Anh Trắng phù hợp với người mệnh THUỶ

Màu Xanh Dương

Một sự lựa chọn màu sắc thích hợp cho người mệnh Thủy là màu xanh dương. Vì nó mang lại cho họ năng lượng tích cực và tạo cảm giác tốt cho tinh thần. Màu xanh dương cũng giúp kích thích sự nhiệt huyết và sự sôi động. Giúp người mệnh Thủy phát huy năng lực tối đa trong công việc.

Quả Cầu Đá Phong Thuỷ màu xanh dương hợp với người mang hành THUỶ
Quả Cầu Đá Phong Thuỷ màu xanh dương hợp với người mang hành THUỶ

Màu Đen

Màu đen được xem là biểu tượng cho tính mạnh mẽ, quyết đoán. Tương tự như tính cách của người mệnh Thủy. Dựa trên quy luật âm dương ngũ hành. Ta có thể thấy màu đen là màu phù hợp nhất với người mệnh Thủy.

Quả Cầu Phong Thuỷ màu đen hợp với người mang hành THUỶ
Quả Cầu Phong Thuỷ màu đen hợp với người mang hành THUỶ

Ngoài ra, màu đen còn tượng trưng cho sự bí ẩn, thật thà, sức sống mạnh mẽ và quyền lực. Việc sử dụng màu đen sẽ giúp người mệnh Thủy có thêm quyết tâm trong công việc và cuộc sống, hành động dứt khoát và đạt được nhiều thành công.

Người mệnh Thủy kỵ với màu gì?

Màu kỵ là những màu người mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng. Không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn, nhưng trong những dịp quan trọng, nên tránh màu kỵ với bản mệnh.

Đỏ, cam, tím

Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt

3 màu này đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Màu xanh lá cây

Tuy Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh. Nhưng Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển. Bởi vậy, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây(màu đặc trưng của mệnh Mộc) nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

Với những thông tin trên, ĐÁ MỸ NGHỆ YÊN BÁI đã giới thiệu cho bạn về màu phong thủy cho người mệnh Thuỷ, hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được màu sắc món đồ phong thuỷ.

Để tham khảo thêm nhiều sản phẩm mỹ nghệ phong thuỷ các quý anh chị có thể tham khảo thêm tại các link dưới đây

>> Chi tiết các sản phẩm đá mỹ nghệ phong thuỷ 

You Tobe : https://www.youtube.com/@bangheatunhienhuylong565/about

TikTok: https://www.tiktok.com/@quyet_da_yen_bai?is_from_webapp=1&sender_device=pc

 Liên hệ e Quyết để được tư vấn  trực tiếp nhé:

SĐT/ZALO: 098-8866-353

Xin chân thành cảm ơn !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *