Mệnh MỘC hợp với màu nào trong phong thuỷ?

Màu sắc được coi là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và may mắn của con người thông qua việc tạo ra các trường năng lượng. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi về mệnh Mộc hợp với màu nào và cách ứng dụng chúng trong đồ phong thuỷ.

Người mệnh Mộc gồm những tuổi nào ?

  • Mậu Thìn (người sinh năm 1928, 1988), Kỷ Tỵ (người sinh năm 1929, 1989) được gọi là Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).
  • Nhâm Ngọ (người sinh năm 1942, 2002), Quý Mùi (người sinh năm 1943,2003) được gọi là Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).
  • Canh Dần (người sinh năm 1950, 2010), Tân Mão (người sinh năm 1951,2011) được gọi là Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách).
  • Mậu Tuất (người sinh năm 1958, 2018), Kỷ Hợi (người sinh năm 1959,2019) được gọi là Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng).
  • Nhâm Tý (người sinh năm 1972, 2032), Quý Sửu (người sinh năm 1973, 2033) được gọi là Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm).
  • Canh Thân (người sinh năm 1980, 2040), Tân Dậu (người sinh năm 1981, 2041)Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu).

==> Vậy người Mệnh Mộc sẽ sinh năm: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002…
 

Bảng tra cứu màu hợp với các mệnh

Bảng tra cứu màu hợp với các Mệnh
Bảng tra cứu màu hợp với các Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có những đặc điểm – tính cách gì ?

Người hành Mộc được ví với tính cách mạnh mẽ như gió. Những người thuộc mệnh Mộc có lối tư duy mạch lạc, đầu óc của họ cũng cực kỳ nhạy cảm. Họ đến và đi cũng nhanh như một cơn gió. Tuy nhiên vì có tính cách như gió nên gió cũng hay thay đổi nên người mệnh Mộc lại có cá tính không ổn định.

Những phẩm chất phản biện và khác biệt được coi là đặc trưng của người mang mệnh Mộc. Tuy nhiên, cũng chính vì những đặc tính này mà họ thường không được yêu mến hoặc tôn trọng bởi các đồng nghiệp hoặc nhà lãnh đạo. Để giải quyết vấn đề này, người mang hành Mộc cần giảm thiểu tính cá nhân của mình và sống chậm lại để đạt được một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc hơn.”

Người mang hành Mộc hợp với màu gì?

Màu sắc tương hợp với hành Mộc

Trước hết, các màu thuộc bản mệnh được coi là phù hợp với người mang mệnh Mộc, bao gồm xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc, vì chúng có khả năng tạo ra nguồn sinh khí dồi dào cho gia chủ.

Ngoài ra, các sắc thái xanh cũng biểu hiện cho sự phát triển và sức sống mạnh mẽ, giúp cho người mang mệnh Mộc có thể duy trì sức khỏe tốt và thăng tiến trong sự nghiệp một cách nhanh chóng.”

Màu sắc tương sinh với hành Mộc

Để tìm ra màu sắc phù hợp với mệnh Mộc, người ta có thể áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Theo quy luật này, người mang mệnh Mộc sẽ hợp với màu sắc thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc), bao gồm xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen.

Những gam màu này thường bao hàm ý nghĩa về trí tuệ và hy vọng, giúp gia chủ mệnh Mộc tích cực hóa năng lượng và giữ tâm trí tỉnh táo để đạt được các mục tiêu trong cuộc sống. Màu xanh dương nhạt có thể giúp giải tỏa căng thẳng và mang lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng. Màu đen thường được liên kết với sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang, mang đến may mắn cho cuộc sống của người mang mệnh Mộc.

Bảng Ngũ Hành Tương Sinh -Tương Khắc
Bảng Ngũ Hành Tương Sinh -Tương Khắc

 

Màu sắc tương khắc với hành Mộc

Gia chủ nên tránh sử dụng những gam màu tương khắc với mệnh Mộc để giảm thiểu nguy cơ gặp vận xui. Mệnh Mộc khắc Kim, do đó, những màu thuộc hành Kim bao gồm trắng, vàng và các màu có ánh kim là những màu đại kỵ đối với hệ Mộc. Việc sử dụng các màu sắc kiêng kỵ này có thể kích thích mặt tiêu cực của hành Mộc, gây khó khăn và thách thức trong cuộc sống cho người mệnh Mộc.

1 số sản phẩm nội, ngoại thất phong thuỷ hợp với người hành Mộc.

Trong việc thiết kế tiểu cảnh, hòn non bộ… bàn ghế đá là vật dụng góp phần quan trọng tạo nên sự thẩm mỹ của tổng thể công trình. Sự kết hợp hài hòa của cây cối hoa lá suối nước đem đến bức tranh thiên nhiên yên bình. Mà ở đó người ta vừa nghỉ ngơi thư giãn vừa thưởng thức cảnh đẹp.

Bàn Ngọc tự nhiên Yên Bái màu xanh phù hợp với người hành Mộc
Bàn Ngọc tự nhiên Yên Bái màu xanh phù hợp với người hành Mộc
Bàn ghế đá tự nhiên Yên Bái
Bàn ghế đá tự nhiên Yên Bái

Mẫu sập làm từ đá tự nhiên sở hữu nguồn năng lượng dương dồi dào. Sẽ rất tốt nếu đặt sập đá tự nhiên Yên Bái tại phòng khách. Năng lượng mạnh mẽ từ đá giúp tăng cường sự hưng vượng. Gia đình không chỉ giàu có về vật chất mà còn có sức khỏe dồi dào.

Bộ sập Ngọc tự nhiên Yên Bái phù hợp với người mang hành Mộc
Bộ sập Ngọc tự nhiên Yên Bái phù hợp với người mang hành Mộc

 

Với những thông tin trên, ĐÁ MỸ NGHỆ YÊN BÁI đã giới thiệu cho bạn về màu phong thủy cho người mệnh Mộc, hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được màu sắc nội thất phù hợp nhất cho mình và cả gia đình.

Để tham khảo thêm nhiều sản phẩm mỹ nghệ phong thuỷ các quý anh chị có thể tham khảo thêm tại đây

You Tobe : https://www.youtube.com/@bangheatunhienhuylong565/about

TikTok: https://www.tiktok.com/@quyet_da_yen_bai?is_from_webapp=1&sender_device=pc

 Liên hệ e Quyết để được tư vấn  trực tiếp nhé:

SĐT/ZALO: 098-8866-353

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *