Bật Mí Bạn Các Đặc Điểm Của Thú Chơi Gỗ Lũa Từ Các Đại Gia Việt

Thú chơi gỗ lũa thu hút tài lộc của các đại gia ngày càng được thịnh hành. Làm thế nào để có thể biết được các đặc điểm của thú chơi này? Để trở thành dân chơi gỗ lũa chuyên nghiệp, đừng bỏ qua bài viết này của Damyngheyenbai.com nhé!

Đặc điểm nhận biết từ thú chơi gỗ lũa

thú chơi gỗ lũa
Đặc điểm nhận biết từ thú chơi gỗ lũa

Gỗ ngập là phần lõi ở phần gốc còn sót lại của cây gỗ cực già đã bị đốn hạ hoặc chết. Đặc điểm của gỗ lũa là chịu được mọi tác động ngoại cảnh như mối mọt, mưa gió, dòng nước…

Để sử dụng gỗ lũa người ta dùng bộ rễ gỗ ngoài môi trường tự nhiên trải qua mọi điều kiện khắc nghiệt trong thời gian dài để đạt độ bền tuyệt đối. Gỗ từ cây càng quý giá càng cao và càng hiếm.

Tham khảo qua: Gỗ Lũa Long – Lân – Quy – Phụng

Ưu và nhược điểm của thú chơi gỗ lũa

thú chơi gỗ lũa
Ưu và nhược điểm của thú chơi này

Trước khi muốn chơi gỗ lũa, bạn cần hiểu rõ ưu và nhược điểm của chúng. Dưới đây là thông tin cần thiết cho bạn về gỗ lũa!

Ưu điểm

Gỗ lũa được kết bằng gỗ quý như đinh, nghiến hoặc gỗ có chứa tinh dầu thơm như giáng hương, đinh hương. Vẻ đẹp của gỗ không bao giờ lặp lại. Nó được ví như trầm hương bởi giá trị vô giá và cũng khó tìm thấy. 

Việc chế tác gỗ lũa tương đối phức tạp nên luôn cần đến sự khéo léo của những người thợ thủ công có tay nghề cao. Nếu như việc tìm kiếm, khai thác những khối gỗ trong tự nhiên đã khó thì quá trình sản xuất ra những tác phẩm để đời lại càng khó hơn.

Để tạo nên những kiệt tác nghệ thuật, người thực hiện không chỉ phải khéo léo mà còn phải hình dung, định hình được những việc cần làm. Đồng thời, họ phải tính toán kỹ lưỡng từng nét vẽ để có thể cho ra tác phẩm đẹp nhất. Thế nên, có được một sản phẩm từ gỗ lũa thể hiện được đẳng cấp của người chơi.

Nhược điểm

Bởi vì gỗ lụa rất nặng nên khi mua các sản phẩm vận chuyển đường dài sẽ có chi phí cao. Nếu thích trồng gỗ lũa phải tìm hiểu về cách chăm, tưới nước và cần lượng lớn phân bón.

Đặc điểm của từng loại thú chơi gỗ lũa

Có nhiều loại gỗ lũa được hình thành khác nhau. Tùy theo sở thích mà dân chơi chọn cho mình một loại phù hợp.

Gỗ lũa do mưa, gió tạo thành

Đây là loại gỗ dễ khai thác nhất. Gỗ lũa hình thành theo thời gian mưa gió là loại gỗ có độ cứng, đường vân đặc sắc nhất. Chính vì dễ khai thác, mức độ khai thác ngày càng cao cộng với vẻ đẹp tự nhiên được nhiều người yêu thích nên loại gỗ này ngày càng trở nên quý hiếm.

Gỗ lũa hình thành sâu dưới lòng đất

Gỗ lũa sâu dưới lòng đất là loại khó tìm và khó khai thác nhất. Loại gỗ tự nhiên này được vùi sâu trong lòng đất, gỗ tạo ra nó vẫn giữ được đặc tính của gỗ tự nhiên. Quá trình khai thác đòi hỏi sự chuyên nghiệp, hiểu biết và kinh nghiệm bởi khi đào lên rất dễ bị đứt rễ, làm mất giá trị của sản phẩm. 

Gỗ lũa nằm dưới bùn

Gỗ lũa nằm dưới bùn, có màu sắc đặc trưng và dễ nhận biết nhất so với các loại gỗ lũa còn lại. Phần lớn gỗ nằm dưới bùn có màu nâu sẫm do lâu ngày chịu ảnh hưởng của bùn và nước. Đây là loại gỗ rẻ nhất, giá thành thấp nhất nên làm đồ mỹ nghệ rất dễ dàng.

Damyngheyenbai.com – Xưởng cung cấp gỗ lũa tự nhiên uy tín

thú chơi gỗ lũa
Damyngheyenbai.com – Xưởng cung cấp gỗ lũa tự nhiên uy tín

Damyngheyenbai.com là đơn vụ chuyên cung cấp gỗ lũa tự nhiên, bàn đá sân vườn phục vụ nhu cầu trang trí ngôi nhà, sân vườn, biệt thự của dân chơi. Sản phẩm tại Damyngheyenbai.com cam kết hoàn toàn tự nhiên 100%, có giấy tờ chứng nhận rõ ràng.

Damyngheyenbai.com vẫn chuyển toàn quốc các sẩn phẩm gỗ lũa, bàn đá quý với chi phí phải chăng và luôn sẵn sàng phục vụ mọi dân chơi.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp ích nếu bạn yêu thích thú chơi gỗ lũa. Liên hệ cho Damyngheyenbai.com để được tư vấn, báo giá sản phẩm trưng bày sân vườn và ngôi nhà thêm độc đáo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *