Ý NGHĨA CỦA CÓC THIỀM THỪ TRONG PHONG THỦY

Cóc thiềm thừ là một trong những con vật linh thiêng, mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Do đó, chúng luôn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Bạn có biết ý nghĩa của con vật này trong phong thủy là gì không? Huy Long stone sẽ chia sẻ sự tích cóc thiềm thừ và lý giải phong thủy có trong con vật này nhé!

Thiềm thừ được ví như “bùa hộ mệnh”

Cóc thiềm thừ là một trong số linh vật phong thủy phổ biến ở nước ta. Người ta chế tác thiềm thừ có 3 chân, lưng có gai, mặt hung dữ và thường ngậm đồng tiền vàng. Đây chính là biểu tượng của tài lộc. Vì vậy, những người làm kinh doanh thường sở hữu một con cóc ngậm tiền. Ví như chiếc bùa hộ mệnh, bảo bối mang lại tài vận tốt, giúp công việc kinh doanh, làm ăn phát triển. Tránh xa vận hạn liên quan đến tiền tài.

ý nghĩa cóc thiềm thừ

Thiềm thừ chế tác từ vỏ sò hóa thạch

Sự tích cóc thiềm thừ

Bắt nguồn từ truyền thuyết của Trung Quốc, thời xưa, Lưu Hải (đệ tử của Bát Tiên) hành hiệp trượng nghĩa, hàng yêu phục ma, giúp đỡ dân lành gặp nạn. Trong khi đó, cóc vàng lại là con yêu tinh chuyên đi làm hại nhân gian. Lưu Hải đã dùng mưu kế làm cóc vàng bị thương, mất đi 1 chân và thu phục nó. Từ ngày theo Lưu Hải, cóc vàng cải tà quy chính, dùng phép của mình nhả tiền cứu giúp nhân gian nhiều nơi.

Cũng vì lẽ đó mà người ta tin rằng, cóc ngậm đồng tiền chính là hình tượng linh vật phong thủy. Nhân gian đã chế tác cóc thiềm thừ giống với truyền thuyết, chỉ có 3 chân, miệng ngậm tiền vàng với mong muốn cầu tài lộc, bình yên.

cóc thiềm thừ phong thủy

Thiềm thừ chế tác từ đá ngọc Serpentine

Cóc thiềm thừ có ý nghĩa phong thủy như nào?

Thiềm thừ được xem là linh vật chiêu tài hút lộc, đem lại may mắn, phát tài cho gia chủ.

Chắc hẳn bạn luôn bắt gặp hình ảnh cóc ngậm đồng tiền tại nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, quán cà phê,… Phải nói rằng, cóc thiềm thừ là linh vật quan trọng đối với người làm ăn, kinh doanh. Hình ảnh chú cóc ngậm đồng tiền biểu tượng cho sự thu hút tài lộc, buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt. Đây rõ ràng là điều mà người làm kinh doanh rất cần.

Ngoài ra, cóc thiềm thừ ngậm chặt tiền cũng là biểu tượng cho sự thất thoát tiền bạc. Giúp ngăn chặn vận xấu, có khả năng hóa sát tiểu nhân, hóa hung thành cát. Thậm chí, nhân gian từng quan niệm rằng trong ao hồ có nhiều cóc ngụ trú thì tránh được điều xấu, phòng được nguy hiểm, tai họa. Cuộc sống sẽ bình an, thuận lợi.

Thiềm thừ mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy, nhưng đặt linh vật này như nào để thu hút tài lộc tốt?

cóc thiềm thừ xanh ngọc

Thiềm thừ chế tác từ ngọc Serpentine xanh cốm

Những lưu ý khi đặt cóc thiềm thừ

Để thiềm thừ phát huy tối đa công dụng thì gia chủ cần đặt linh vật đúng vị trí, đúng cách. Phải đặt phần đầu cóc quay vào hướng trong nhà. Điều này biểu tượng cho việc mang tài lộc vào nhà cho gia chủ. Không đặt cóc quay đầu ra bởi nó mang hàm ý tiền tài thất thoát, chảy ra ngoài. Không đặt thiềm thừ ngoài nhà, trong phòng bếp, phòng ngủ, nhà tắm,…

Đối với cửa hàng kinh doanh, cóc thiềm thừ cần đặt ở hai bên cửa ra vào, đặt ngay trên bàn thờ thần thổ, bàn thờ thần tài. Hoặc có thể đặt tại những nơi sạch sẽ, sang trọng, phù hợp với chủ sở hữu.

Huy Long stone – chuyên cung cấp bàn ghế đá tự nhiên, vòng tay phong thủy, linh vật phong thủy,… uy tín tại Hà Nội. Trong đó, cung cấp số lượng lớn cóc thiềm thừ từ đá tự nhiên, đá bán quý, năng lượng phong thủy cao. Hãy yên tâm đến với Huy Long stone để sở hữu những vật phẩm từ đá phong thủy chất lượng tốt, giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH HUY LONG STONE

Địa chỉ : 92 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 098 8866 353

Email: xuanquyet0190@gmail.com

Website: https://damyngheyenbai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *