Cách phân biệt Đá thạch anh thật giả chuẩn xác

Đá Thạch Anh từ lâu đã được dùng để chế tác trang sức, vật phẩm phong thủy. Đây là một trong những dòng đá bán quý được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhờ vẻ đẹp thuần khiết và chứa năng lượng phong thủy khá lớn, đá Thạch Anh dần trở thành món đồ có giá trị cao. Cũng vì vậy, đá Thạch anh được làm giả vô cùng nhiều, bán với đủ loại giá. Nếu không phải là người có kinh nghiệm chuyên sâu hay sưu tầm đá nhiều năm thì rất khó để nhận biết. Hôm nay, Huy Long stone sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt đá thạch anh thật giả chuẩn 100%. Nhằm giúp bạn chọn được viên đá Thạch anh tự nhiên chính hiệu.

cách phân biệt đá thạch anh

6 cách phân biệt đá thạch anh thật giả chuẩn xác

#Cách phân biệt đá thạch anh qua quan sát

Đá thạch anh luôn có độ trong suốt, có khả năng xuyên quang. Bạn có thể sử dụng đèn để soi kiểm tra.

Vì đá thạch anh thuộc dòng đá tự nhiên nên chắc chắn sẽ có vết rạn, nút, vân, tạp chất trong lòng đá. Những dấu hiệu này đều có thể quan sát bằng mắt thường. Những chiếc vòng tay phong thủy trong vắt, không một chút gợn, màu sắc đỏ xanh tím vàng rực rỡ thì rất có thể là hàng dởm.

Tuy nhiên hiện nay, các đối tượng lại sử dụng công nghệ cấy vân, tạp chất vào trong đá. Vì vậy, quan sát bằng mắt thường không còn là cách khả quan.

cách phân biệt đá thạch anh 01

Cách phân biệt đá thạch anh thật giá chuẩn 100%

#Cách phân biệt đá thạch anh qua lửa

Đem đá ra đốt, nếu thấy có mùi khét và ra vụn than thì đó là đá thạch anh giả. Tuy nhiên, cách làm này không khuyến khích. Bởi nhựa cũng đã chịu được mức nhiệt lên đến vài trăm độ C. Hơn nữa, nếu là đá thật, thử đốt dưới mức nhiệt cao sẽ khiến đá bị nứt gãy, vỡ cấu trúc. Như vậy, rất có thể bạn chưa phân biệt được đá thạch anh thật hay giả thì viên đá đã hỏng luôn rồi.

#Cách phân biệt đá thạch anh bằng sử dụng hóa chất

Sử dụng dung dịch axit nhỏ lên đá xem có sủi bọt không. Hầu hết, đá quý, đá thạch anh đều có độ bền hóa học cao, sẽ không phản ứng với bất cứ hóa chất nào. Ngược lại, các loại đá thạch anh giả sẽ có phản ứng mạnh, sùi bọt, hỏng bề mặt đá.

#Cách phân biệt đá thạch anh qua việc đo độ cứng

Đá thạch anh có độ cứng thấp hơn hoặc bằng thủy tinh. Do đó, nếu sử dụng miếng thủy tinh sắc rạch lên bề mặt đá sẽ giúp nhận biết được đá thật hay giả. Nếu không có vết xước nào thì đó chắc chắn là viên đá giả.

cách phân biệt đá thạch anh

#Cách phân biệt đá thạch anh qua kiểm định

Cách phân biệt đá thạch anh chính xác nhất là đem đi kiểm định tại các trung tâm kiểm định đá quý uy tín. Việc kiểm định sẽ cho biết chính xác thông tin tên đá, là đá tự nhiên hay nhân tạo, có qua xử lý không, kích thước, hình dạng, khối lượng,…

#Cách phân biệt đá thạch anh qua cảm nhận năng lượng

Đá thạch anh được hình thành qua hàng vạn năm trong các lớp đất đá. Nên nó tỏa ra nguồn năng lượng sinh khí lớn. Vì vậy, cách phân biệt đá thạch anh đơn giản là áp đá vào má để cảm nhận sự mát lạnh. Nếu là đá giả thì hoàn toàn không có điều này xảy ra. Đá thạch anh thật khi cầm vào sẽ có cảm giác cơ thể khỏe hơn, sảng khoái và thoải mái hơn. Khi mua vòng đá phong thủy, bạn cũng nên ưu tiên tiêu chí về năng lượng, sau đó mới đến màu sắc và độ trong của đá.

cách phân biệt đá thạch anh

Xem thêm: Cách chọn lựa vòng tay phong thủy theo từng vận mệnh

Trên đây là những kiến thức cơ bản giúp bạn đọc có cách phân biệt đá thạch anh thật giả chuẩn. Cách đơn giản hơn để sở hữu viên đá thạch anh đẹp, tự nhiên là chọn cơ sở uy tín và có thương hiệu trên thị trường. Nếu có dự định mua sắm vật phẩm thuần 100% đá bán quý, vui lòng liên hệ với Huy Long stone qua hotline 098 8866 353 (Mr Quyết)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *