Người mệnh KIM hợp với màu gì trong phong thuỷ?

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong phong thủy để giúp cân bằng Âm và Dương cũng như Ngũ Hành. Tuy nhiên, mỗi mệnh trong ngũ hành lại có những màu sắc tương sinh và tương khắc riêng biệt. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp kiến thức phong thủy để giúp bạn giải đáp câu hỏi “người mệnh Kim hợp màu gì?” .

Người mệnh Kim gồm những tuổi nào?

Những người mệnh Kim thuộc những tuổi sau đây:

 • Nhâm Thân sinh năm 1932
 • Quý Dậu sinh năm 1933
 • Canh Thìn sinh năm 1940
 • Tân Tỵ sinh năm 1941
 • Giáp Ngọ sinh năm 1954
 • Ất Mùi sinh năm 1955
 • Nhâm Dần sinh năm 1962
 • Quý Mão sinh năm 1963
 • Canh Tuất sinh năm 1970
 • Tân Hợi sinh năm 1971
 • Giáp Tý sinh năm 1984
 • Ất Sửu sinh năm 1985
 • Nhâm Thân sinh năm 1992
 • Quý Dậu sinh năm 1993
 • Canh Thìn sinh năm 2000
 • Tân Tỵ sinh năm 2001

Bảng tra cứu màu hợp mệnh

Bảng tra cứu màu hợp với các Mệnh
Bảng tra cứu màu hợp với các Mệnh

Người mang hành Kim hợp với màu gì?

Màu sắc phù hợp với hành Kim là những màu có ánh kim như trắng, bạc và xám. Theo quan niệm phong thủy, chữ “KIM” biểu thị cho kim khí và kim loại, cho nên những màu này được coi là màu sắc bản mệnh của người mang mệnh Kim. Những màu sắc này có thể mang lại sự thuận lợi, may mắn và sức khỏe tốt cho chủ nhân mệnh Kim.

Ngoài ra, theo nguyên lý Ngũ Hành tương sinh, mệnh Kim tương sinh với Thổ, bởi vì kim loại được hình thành từ thành phần thổ như đất đai. Do đó, màu vàng và nâu, là màu sắc tương sinh với mệnh Thổ, cũng có thể mang đến năng lượng tích cực và sự ấm áp, giúp cho người mang mệnh Kim có thể tăng cường sức mạnh về thể chất và tinh thần.

Top 4 màu hợp với hành KIM

 • Màu trắng

Màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim, biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và là khởi nguồn của vạn vật. Màu sắc này giống như nền tảng cuộc sống, giúp con người ngày càng hoàn thiện bản thân. Đây được coi là màu tương hợp với người hành Kim, đem lại sự may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp, cùng cảm giác thoải mái dễ chịu cho chủ nhân.

Cầu Thạch Anh Trắng phù hợp với người mệnh KIM
Cầu Thạch Anh Trắng phù hợp với người mệnh KIM
 • Màu xám bạc

Trong phong thủy, màu xám bạc mang ý nghĩa quan trọng đối với những người mệnh này bởi nó là đại diện cho sự tốt đẹp trong cung Tử Tức (con cháu), Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Đồng thời, màu xám bạc còn giúp những người mệnh này phát huy tối đa những ưu điểm nổi bật, điển hình là sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo.

Cầu thuỷ tinh núi lửa OBISIDIAN phù hợp với người mệnh KIM
Cầu thuỷ tinh núi lửa OBISIDIAN phù hợp với người mệnh KIM

 

 • Màu vàng

Đối với người mệnh Kim, màu vàng được cho là màu sắc tương sinh tốt nhất, bởi đây là màu thuộc mệnh Thổ, tượng trưng cho thành công, hoàn thiện và dung hòa cuộc sống. Màu vàng mang đến cho gia chủ sự may mắn, tích cực để phát huy tối đa sức mạnh, vượt qua thử thách, khó khăn. 

Cầu Thạch Anh Vàng phù hợp với người mệnh KIM
Cầu Thạch Anh Vàng phù hợp với người mệnh KIM
 • Màu nâu đất

Là màu thuộc hành Thổ – nguồn nuôi dưỡng của Kim, màu nâu sẽ tiếp thêm năng lượng, tạo không gian phát triển và hoàn thiện bản thân cho người hành Kim. Nhờ màu sắc cội nguồn từ đất, chủ nhân mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần tỉnh táo để tìm ra hướng đi đúng đắn, giải quyết mọi công việc. Điều này góp phần hỗ trợ không nhỏ đối với con đường sự nghiệp của người mệnh Kim.

Cầu Thạch Anh Mắt Hổ phù hợp cho người mệnh KIM
Cầu Thạch Anh Mắt Hổ phù hợp cho người mệnh KIM

Màu sắc cần tránh của người mệnh Kim

Ngoài những màu sắc tương sinh với mệnh của mình, gia chủ cần lưu ý đến bảng màu tương khắc để tránh.

Theo tính tương khắc của ngũ hành, màu đỏ và màu hồng – màu sắc đại diện cho hành Hỏa, chính là màu tương khắc với người mệnh Kim, bởi Hỏa khắc Kim. Những màu này được coi là màu kiêng kỵ và có thể gây ra khó khăn cho gia chủ, như sự bất đồng trong gia đình, suy giảm sức khỏe, rủi ro trong kinh doanh hoặc vận xui.

Người mệnh Kim hợp với những loại đá quý nào?

Màu Tương Hợp: bạn thuộc hành Kim vì vậy khi bạn đeo những màu sắc thuộc hành Kim cũng sẽ rất tốt cho bạn.

Người mệnh Kim đeo đá phong thủy có Màu Trắng hoặc Xám sẽ giúp người mệnh này có thể kìm hãm được sự nóng giận, bực bội trong người, giúp tỉnh táo và bình tĩnh trong mọi việc. Các loại đá phong thủy Tương Hợp cho người mệnh này như: Thạch Anh Tóc Bạch Kim, Thạch Anh Trắng, Đá Ưu Linh, Sapphire Trắng.

– Màu Chế Khắc: Kim khắc Mộc chính vì vậy những màu thuộc hành Mộc như màu Xanh Lá bạn cũng có thể lựa chọn để sử dụng tuy nhiên tốt nhất là sử dụng khi dư tính Kim. Các loại đá phong thủy thuộc hành Mộc bạn có thể đeo như: Thạch Anh Tóc Xanh, Ngọc Bích, Cẩm Thạch, Aventurine,

– Màu Bị Khắc: Kim bị khắc bởi Hỏa chính vì vậy bạn cần tránh xa những màu thuộc về hành Hỏa như màu Đỏ, Hồng, Tím. Bạn tuyệt đối không nên đeo các loại đá: Thạch Anh Tóc Đỏ, Hồng Ngọc, Thạch Anh Tím, Thạch Anh Hồng, Mã Não Đỏ, Đá Mắt Hổ Nâu Đỏ.

liên hệ 

Trên đây chính là những kiến thức phong thủy mà người mệnh kim nên biết. Nắm được những kiến thức này sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình bạn đấy nhé. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn.

Các bạn có thể xem thêm các sản phẩm phong thuỷ phù hợp cho tất cả các mệnh tại đây 

-> https://huylongstone.com/

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ e Quyết để được tư vấn nhé:

SĐT/ZALO: 098-8866-353

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *