Cầu Phong Thuỷ có ý nghĩa như thế nào ?

Trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, quả cầu phong thuỷ được coi là một biểu tượng may mắn và tài lộc. Việc sử dụng quả cầu phong thuỷ không chỉ giúp bạn tạo ra một không gian sống thoải mái, tươi sáng mà còn giúp bạn thu hút năng lượng tích cực, tăng cường sức khỏe và mang lại may mắn trong cuộc sống

Cầu phong thuỷ là gì và ý nghĩa của cầu như thế nào?

Cầu phong thuỷ là gì ?

Quả cầu phong thuỷ là một vật phẩm có hình khối cầu. Được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đá tự nhiên, Pha Lê, Thuỷ Tinh, Thạch Anh,… Người ta dựa vào đó để đặt tên cho chúng. Ví dụ làm từ đá gọi là cầu đá, từ Thạch Anh gọi là cầu Thạch Anh và tương tự với các loại khác.

Cầu đá phong thuỷ có giá trị là loại được làm từ các khoáng vật mà quá trình hình thành phải trải qua hàng triệu năm. Như vậy chúng mới hấp thụ được đầy đủ linh khí tinh hoa của trời đất và nhật nguyệt.

Bộ cầu thất tinh
Bộ cầu thất tinh

 

Các chuyên gia phong thuỷ cũng cho rằng, những loại đá đó mang trong mình nguồn khí dương dồi dào. Hình tròn lại là đại diện của tâm hạch trái đất, nguyên khí của trời nên cầu đá có tác dụng rất tốt cho cuộc sống, công việc và sức khỏe.

Quả cầu phong thuỷ có ý nghĩa như thế nào?

Quả cầu phong thuỷ là một vật phẩm được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Và thường được  đặt tại khu vực có sự lưu thông của khí chất trong ngôi nhà như phòng khách. Cầu phong thuỷ cũng được đặt tại sảnh công ty, bàn làm việc. Với ý nghĩa xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc, may mắn cho doanh nghiệp.

Minh chứng thực tế nhất phải kể đến một số bảo tàng văn hoá ở Hà Nội. Tại đó vẫn còn trưng bày mô phỏng không gian cung đình có bày trí cầu đá. Điều đó cho thấy, từ xa xưa các bậc Vua chúa, quan lại, quý tộc đã biết sử dụng vật phẩm này để thể hiện quyền uy. Xua đuổi tà vận, cầu may mắn.

Việc bày trí tượng Phật Di Lặc để tăng thịnh vượng được biết đến thông qua những biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Ngoài ra, Phật cũng mang theo các biểu tượng khác như quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Việc lựa chọn tượng Phật với khuôn mặt cười hả hê được coi là mang lại niềm vui và sự như ý cho chủ nhà.Các nhà phong thủy khuyên nên đặt tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, đối diện với cửa chính để giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Nếu không có được vị trí lý tưởng này, bạn có thể đặt tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng, đối mặt với cửa chính. Ngoài ra, bạn có thể đặt tranh hoặc tượng Phật ở cung Đông của ngôi nhà hay phòng khách để tạo sự hài hòa cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ. Nếu muốn tăng vận may tài lộc, sức khỏe và thành công, bạn có thể đặt tượng Phật ở cung Sinh Khí của mình. Cầu Thạch Anh Hồng
Cầu Thạch Anh Hồng

Ý nghĩa của quả cầu phong thuỷ là giúp cân bằng năng lượng trong không gian sống của bạn. Nó có thể thu hút năng lượng tích cực và loại bỏ những năng lượng tiêu cực trong không gian. Giúp cho khí chất trong nhà được thông thoáng hơn và tạo ra một môi trường sống lành mạnh hơn.

Tác dụng của cầu theo màu sắc

Màu hồng: mang năng lượng của tình yêu, phù hợp cho hạnh phúc gia đình và đường tình duyên. Sở hữu một quả cầu đá màu hồng sẽ giúp gia tăng tình cảm vợ chồng. Xua đuổi các hiềm khích, căng thẳng không đáng có.

Cầu Thạch Anh Hồng
Cầu Thạch Anh Hồng

Màu vàng: mang năng lượng của mặt trời, phù hợp khai thông trí óc, đem đến tư duy nhạy bén, minh mẫn. Sở hữu một quả cầu đá màu vàng sẽ giúp bạn sáng suốt, thông minh hơn trong cuộc sống. Phù hợp bày trí tại bàn làm việc, bàn học tập.

Cầu vàng vân mây
Cầu vàng vân mây

Màu trắng: mang năng lượng của sự thuần khiết không ô tạp, đại diện cho sự may mắn, tốt đẹp. Sở hữu một quả cầu đá màu trắng sẽ giúp bạn dễ dàng thành công trong mọi việc, tiền tài.

Cầu Thạch Anh trắng
Cầu Thạch Anh trắng

Màu tím: mang năng lượng của sự thuỷ trung, trí tuệ uyên bác. Sở hữu một quả cầu đá màu tím sẽ giúp bạn cân bằng được nội tâm, linh hoạt trong giao tiếp. Và có sự tín nhiệm từ bạn bè, đối tác, đồng nghiệp và cấp trên.

Cầu tím
Cầu tím

Màu xanh: mang năng lượng của khát vọng, đại diện cho thuỷ – mộc có ý nghĩa tiền tài. Một quả cầu màu xanh sẽ giúp bạn luôn có những năng lượng tươi mới.Phù hợp với các starup.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết “quả cầu phong thuỷ có tác dụng gì? Và tác dụng theo màu sắc của cầu phong thuỷ” của chúng tôi sẽ giúp ích được mọi người. Nếu như vẫn còn thắc mắc hoặc chưa rõ ràng về tác dụng của quả cầu phong thuỷ và cách sử dụng, thì vui lòng liên hệ đến e Quyết chuyên đá phong thuỷ cho Biệt thự theo số Hotline/zalo: 098-8866-353 để được hỗ trợ tốt nhất.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan tại đây.

link: https://huylongstone.com/ 

Youtobe: @bangheatunhienhuylong5

Tiktok: https://www.tiktok.com/@quyet_da_yen_bai?

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *