Ý Nghĩa Tượng Lân Sư Trong Phong Thuỷ

Lân Sư hay Kỳ Lân không chỉ là một hình ảnh đơn thuần trong truyền thuyết, mà nó còn là một biểu tượng sâu sắc trong văn hóa tâm linh của người Á Đông. Là linh vật giúp bảo vệ con người khỏi sự xâm nhập của các tà ma và ác quỷ. Kỳ Lân cũng được coi là “linh sủng” của nhà Phật, mang lại sự bình an và may mắn cho những ai đến thờ cầu.

Truyền Thuyết Về Kì Lân 

Kỳ Lân từ lâu trở thành biểu tượng đậm nét tại các nơi linh thiêng như đền đài, lăng tẩm vua chúa. Kỳ Lân thuộc vào bốn linh vật cao quý bao gồm Long, Lân, Quy, và Phụng. Lân Sư luôn mang trong mình thông điệp của điềm lành, nguy nga, tráng lệ, trường thọ, hạnh phúc, sự an lành và may mắn trong tín ngưỡng dân gian phương Đông.

Tượng Lân Sư Thể Hiện Sự Tôn Nghiêm, Thịnh Vượng
Tượng Lân Sư Thể Hiện Sự Tôn Nghiêm, Thịnh Vượng

Truyền thuyết kể rằng cách đây hàng ngàn năm. Dân gian chứng kiến một con quái vật hung dữ gieo rắc sự hỗn loạn và kinh hoàng. Thấy vậy, Phật Di Lặc đã hoá thành ông Địa, xuống trần gian và thu phục quái thú này. Từ đó, Kỳ Lân trở thành linh vật của ông Địa. Mang lại hạnh phúc, tài lộc và may mắn cho mọi người. Mỗi năm, trong những dịp như Tết, Kỳ Lân xuống trần gian để chúc Tết mọi nhà.Mang theo điềm lành và thái bình trần gian. 

Trong các dịp đặc biệt như Tết, Trung Thu, lễ hội, hoặc các sự kiện quan trọng như khai trương, múa lân và múa rồng thường được biểu diễn để xua đuổi tà khí và mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho mọi người.

Ý Nghĩa Của Tượng Lân Sư Trong Phong Thuỷ

Trong tín ngưỡng của người phương Đông. Lân Sư là một linh vật gắn liền với biểu tượng của sự quyền uy, thịnh vượng. Chính vì vậy mà từ xa xưa, tượng Lân Sư luôn được trưng tại những nơi như Phủ của những vị Quan hoặc Lăng của Vua, Chúa. Vừa như để thể hiện sự tôn nghiêm của bậc Đế Vương, vừa là Linh Vật giúp trấn ngự trước cổng giúp xua đuổi tà khí, vận hạn. Từ đó, có thể giúp thu hút vượng khí, tài lộc.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế và kĩ thuật chế tác đá. Tượng Lân Sư được ứng dụng nhiều hơn trong phong thuỷ. Các chủ doanh nghiệp hay các gia chủ thường đặt 1 cặp Lân Sư để ngự trước sảnh Công ty hay Biệt thự. Như ngụ ý về sự cường thịnh và may mắn muôn đời. 

Tượng Lân Sư Được Chế Tác Bằng Ngọc Serpentine
Tượng Lân Sư Được Chế Tác Bằng Ngọc Serpentine
Hình ảnh thực tế của tượng Lân Sư khi đã được đánh bóng, hoàn thiện
Hình ảnh thực tế của tượng Lân Sư khi đã được đánh bóng, hoàn thiện

Huy Long Stone hân hạnh giới thiệu Cặp Lân Sư được chế tác tỉ mỉ, công phu trên nền ngọc Serpentine Yên Bái. Ngọc Serpentine yên Bái bản chất là một dòng đá bán quý, đá chuyên được sử dụng để chế tác các tác phẩm phong thuỷ như Tượng Phật, Quả Cầu… Chính vì vậy nên ngoài là một tác phẩm nghệ thuật đích thực. Cặp Tượng Lân Sư này còn là một linh vật trấn phong thuỷ rất tốt cho gia viên.

Xưởng Đá Mỹ Nghệ Yên Bái – Địa Chỉ Chuyên Chế Tác Các Tác Phẩm Đá Quý Cho Biệt Thự

 Xưởng Đá Mỹ Nghệ Yên Bái – Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng đúng với quảng cáo, dịch vụ chuyên nghiệp đến khách hàng. MR QUYẾT (Chủ Xưởng) luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn mọi sản phẩm về đá Mỹ Nghệ ( Tượng Phật, Sập Đá Nguyên Khối, Cầu Phong Thuỷ, Tượng Kì Lân (Lân Sư), Bàn Ghế Đá Tự Nhiên…). Chúng tôi đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Cam kết mang đến trải nghiệm mua sắm trọn vẹn và đáng tin cậy.

Chúng Tôi Cam Kết: 

  • Các sản phẩm là đá tự nhiên 100%, Màu sắc tự nhiên hình thành.
  • Hình ảnh sản phẩm trên website là thật.
  • Không bán SP Lỗi, Chắp vá chiêu trò.
  • Uy Tín Là Hàng Đầu – Lợi Nhuận Ắt Theo Sau

Thông Tin Liên Hệ 

SĐT/ZALO: 098 8866 353

YouTuBe: https://www.youtube.com/@bangheatunhienhuylong565

TikTok: https://www.tiktok.com/@quyet_da_yen_bai

                                                                                CÔNG TY TNHH HUY LONG STONE

                                                                           Uy Tín Là Hàng Đầu- Lợi Nhuận Ắt Theo Sau

                                                                                 Địa Chỉ: 92 Cửa Bắc, Ba Đình Hà Nội

                                                                                              SĐT: 098-8866-353

                                                                                 Email: xuanquyet0190@gmail.com

                                                                                 Website: https://damyngheyenbai.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *