Ý nghĩa bức tranh “MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG”

Bức tranh “Mã Đáo Thành Công” đã trở thành một biểu tượng văn hóa của người Việt, với ý nghĩa sâu sắc về chiến thắng lịch sử và sự vượt qua khó khăn để đạt được thành công. Hình ảnh tám chú ngựa phi nước đại tượng trưng cho sự vượng khí, khai lộc, và tài vận. Với ý nghĩa sâu xa và phong phú, bức tranh “Mã Đáo Thành Công” không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật đẹp mà còn là một biểu tượng tinh thần của dân tộc Việt Nam.

Nguồn gốc tranh “Mã Đáo Thành Công” từ đâu?

Bức tranh “BÁT MÔ là một tác phẩm nghệ thuật. Thể hiện những con ngựa tràn đầy sức sống đang hướng về phía đích. Số lượng ngựa trên tranh có thể khác nhau tùy vào ý thích của nghệ nhân. Phổ biến nhất là bức tranh với tám con ngựa phi qua những cảnh vật hùng vĩ như đồng cỏ, thảo nguyên rộng lớn, hay những cảnh tuyết phủ trắng xóa.

Bức tranh "Mã Đáo Thành Công"
Bức tranh “Mã Đáo Thành Công”

Trong quá khứ, tranh thường được thể hiện với hình ảnh tám con ngựa hướng về cùng một phía. Hiện nay, tranh mã đáo thành công có một số sự khác biệt. Trong đó con ngựa thứ tư hoặc thứ năm sẽ quay đầu lại. Tượng trưng cho sự cổ vũ và sự đoàn kết của đồng đội trong việc tiến lên. Điều này cũng phù hợp trong bối cảnh hiện nay. Khi sự liên kết toàn cầu đã trở nên chặt chẽ hơn. Và thành công của một người phụ thuộc vào sự hỗ trợ của những người khác cùng chí hướng.

Ý nghĩa bức tranh “Mã Đáo Thành Công”

Câu chúc “Mã Đáo Thành Công” có nguồn gốc từ tập tục và văn hóa cổ xưa. Khi đó ngựa là phương tiện di chuyển chính của con người. Ngựa là loài vật gần gũi và gắn bó với con người. Bởi chúng có đặc tính kiên cường, mạnh mẽ và chạy rất nhanh. Vì vậy, ngựa được sử dụng để di chuyển xa, xông pha trận mạc và làm ăn. Mỗi khi điều này xảy ra, người ta thường chúc nhau câu may mắn, bình an như việc tám chú ngựa mạnh mẽ trở về báo tin chiến thắng. Với hy vọng sẽ trở về như một người chiến thắng, được vinh quang và danh vọng.

Tác phẩm BÁT MÃ TIÊN CẢNH bằng chất liệu đá xanh YÊN BÁI
Tác phẩm BÁT MÃ TIÊN CẢNH bằng chất liệu đá xanh YÊN BÁI

Trong phong thủy, tranh Mã đáo thành công được coi là mang ý nghĩa vượt qua mọi thử thách và khó khăn để đạt được thành công vinh quang. Tám chú ngựa tượng trưng cho hình ảnh sao bát bạch đầy vượng khí, khai lộc, khai tài vận cho gia chủ. Số 8 trong phong thủy được xem là con số may mắn và đẹp, có ý nghĩa làm ăn phát đạt. Bởi vì trong chữ Hán, số 8 được phát âm là “Bát”, gần giống với từ “Phát”.

Hình ảnh của ngựa phi nước đại mang ý nghĩa tốc chiến tốc thắng, và là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh và tài chính. Việc đi xa của ngựa cũng thể hiện tầm nhìn xa của những doanh nhân, luôn nhìn xa trông rộng để đưa doanh nghiệp vươn lên tầm cao mới.

LỜI KẾT

Với những thông tin trên, ĐÁ MỸ NGHỆ BÁI đã giới thiệu cho bạn về ý nghĩa bức tranh “MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG”.

Để tham khảo thêm nhiều sản phẩm mỹ nghệ phong thuỷ các quý anh chị có thể tham khảo thêm tại các link dưới đây:

> Chi tiết các sản phẩm đá mỹ nghệ phong thuỷ

YouTube : https://www.youtube.com/@bangheatunhienhuylong565/about

TikTok: https://www.tiktok.com/@quyet_da_yen_bai?is_from_webapp=1&sender_device=pc

Liên hệ e Quyết để được tư vấn  trực tiếp nhé:

SĐT/ZALO: 098-8866-353

Xin chân thành cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *