SỰ KHÁC NHAU CỦA BÀN GHẾ ĐÁ NGỌC VÀ BÀN GHẾ ĐÁ NÚI

Bàn ghế đá tự nhiên là một trong những món đồ nội thất đang được nhiều người săn lùng hiện nay. Chúng được làm từ những loại đá khác nhau trong tự nhiên và mang những đặc điểm riêng biệt. Trong bài viết hôm nay, Huy Long stone sẽ chỉ ra sự khác biệt của bàn ghế đá ngọc với bàn ghế đá núi. Từ đó giúp khách hàng có cái nhìn chính xác về mỗi loại bàn ghế đá tự nhiên này.

4 điểm khác nhau của bàn ghế đá ngọc và bàn ghế đá núi

#1. Chất liệu từng loại bàn ghế đá tự nhiên

Bàn ghế đá núi được chế tác từ đá núi tự nhiên. Cấu trúc đá tuy giòn nhưng vẫn có độ cứng nhất định. Toàn khối đá chủ yếu là màu đen xám, đường vân trên đá núi tuy có nhiều nhưng mờ nhạt. Những khối đá núi này có nhiều tại các vùng núi cao, nằm rải rác trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Do đó, việc tìm kiếm và khai thác đá núi không hề gặp nhiều khó khăn.

Còn Bàn ghế đá ngọc được chế tác từ đá tự nhiên hóa ngọc, thường là đá Serpentine. Cấu trúc đá có độ cứng trung bình nhưng đủ khả năng chống chịu va đập. Khối đá Serpentine chủ yếu có màu xanh lục, số ít sẽ có màu vàng, nâu, tím, đỏ,… cực hiếm. Đường vân trên bàn ghế đá ngọc rõ ràng, tự nhiên. Nếu có cơ duyên với ngọc, người ta có thể sở hữu bộ bàn ghế ngọc có đường vân sơn thủy, núi non trùng điệp hoặc hội tụ đủ Tứ Linh,… Đá ngọc Serpentine khó tìm kiếm và khai thác hơn do nó chỉ tồn tại ở một số vùng như Yên Bái, Gia Lai, Đắk Lắk,…

Xem thêm: TOP 10 mẫu bàn đá tự nhiên phù hợp với biệt thự sân vườn

#2. Vẻ đẹp phản quang của bàn ghế đá tự nhiên

Bàn ghế đá núi không có sự phản quang. Dù có đặt dưới ánh sáng tự nhiên thì khối đá vẫn giữ nguyên màu sắc, không có sự thay đổi. Thời gian có là 10 năm hay 20 năm, bàn ghế đá núi cũng không có nhiều chuyển biến về màu sắc và sự phản quang.

Ngược lại, bàn ghế đá Serpentine có độ phản quang cực mạnh. Ánh sáng mặt trời chiếu vào ngọc làm cho khối đá có màu sắc sáng và rực rỡ hơn. Từ đó làm nổi bật đường nét hoa văn tinh tế của sản phẩm. Nếu là người sành chơi ngọc, ắt sẽ biết Ngọc càng chơi càng sáng. Đây cũng là lý do khiến nhiều tài phiệt, đại gia bị thu hút hơn với vẻ bên ngoài của bàn ghế đá ngọc.

bàn ghế đá tự nhiên nguyên khối
Bàn ghế đá ngọc nguyên khối

#3. Bàn ghế đá ngọc có tính phong thủy cao hơn

Cùng xuất thân là đá tự nhiên, nên đá núi hay đá ngọc đều ẩn chứa năng lượng tự nhiên, năng lượng phong thủy. Với bàn ghế đá núi, năng lượng phong thủy không rõ ràng. Thường dựa trên vị trí khai thác để xác định phong thủy. Ở vùng đất thiêng, đá sẽ mang năng lượng tích cực và ngược lại. Thường đá núi “kén” chủ sở hữu và mang năng lượng tích cực rất ít.

Còn với bàn ghế đá ngọc Serpentine năng lượng phong thủy của loại đá này rất rõ ràng. Chúng ẩn chứa năng lượng dương cực mạnh. Hơn nữa lại cực lành với mọi gia chủ sở hữu. Từ xưa, các vị vua chúa thường sưu tầm và trưng bày đá ngọc để trấn đất, trấn phong thủy cho ngôi nhà của mình. Ngày nay, nhiều người tin rằng nguồn năng lượng tốt từ bàn ghế đá ngọc Serpentine giúp sức khỏe và việc kinh doanh của gia chủ chuyển biến tích cực.

Bộ bàn đá Vân mây
Bộ bàn đá Vân mây

#4. Mức giá chênh lệch của bàn ghế đá tự nhiên

Dựa vào một số đặc điểm kể trên, chúng ta cũng phần nào đoán sự chênh lệch trong giá cả của 2 sản phẩm.

Do dễ khai thác, vẻ đẹp bên ngoài tự nhiên, năng lượng phong thủy yếu, bàn ghế đá núi có mức giá phải chăng hơn. Cũng có nhiều người có khả năng sở hữu bộ bàn ghế này hơn. Mức giá thấp nhất chúng tôi đã ghi nhận được là cỡ vài triệu đồng/bộ.

Bộ bàn đá núi Bazan

Bàn ghế đá ngọc nhờ vào sự quý hiếm, vẻ đẹp trời ban và có năng lượng dương tốt nên có mức giá cao hơn. Dao động từ 30 triệu đến cả tỷ đồng/bộ. Những người sở hữu bàn ghế đá ngọc Serpentine cao cấp cũng không nhiều. Các sản phẩm thường chỉ có 1 bộ duy nhất nên sẽ dành cho những vị khách muốn sở hữu vật phẩm hiếm, không thích “đụng hàng” với bất cứ ai.

Bàn đá Yên Bái

Thật nhanh chóng, với 4 đặc điểm kể trên, Huy Long stone hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về sự khác biệt của bàn ghế đá núi và bàn ghế đá ngọc Serpentine.

Xem thêm: Tại sao Bàn ghế đá ngọc lại được 100% đại gia Việt chọn mua?

Huy Long Stone là địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp bàn ghế đá ngọc, bàn ghế đá phong thủy. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và giá bán tại xưởng. Liên hệ ngay đến Huy Long Stone để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH HUY LONG STONE

Địa chỉ : 92 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 098 8866 353

Email: xuanquyet0190@gmail.com

Website: https://damyngheyenbai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *