Quy trình sản xuất bàn đá Bán Quý Tự Nhiên Yên Bái

Như các bạn đã biết Yên Bái là vùng đất khai thác đá bán quý lớn nhất Việt Nam. Vậy quy trình khai thai thác đá bán quý để sản xuất ra bàn đá tự nhiên đẹp cho biệt thự nhà vườn, cho khuôn viên gia chủ phải qua những công đoạn gì? Và việc khai thác đá có hợp pháp hay không trong Quy trình sản xuất Bàn ghế đá tự nhiên Yên Bái của Đá mỹ nghệ Yên Bái – Xưởng Bàn ghế đá tự nhiên Huy Long Stone dưới đây nhé!

Bộ bàn ghế đá tự nhiên Yên Bái
Bộ bàn ghế đá tự nhiên Yên Bái

Quy trình sản xuất bàn đá tự nhiên

Công Đoạn đầu:

Tìm ra mỏ đá có giá trị đá bán quý: việc đầu tiên chúng tôi phải làm là tìm được một mỏ đá phù hợp với yêu cầu của xưởng sản xuất, từ màu sắc, đường vân, họa tiết phải đẹp, lạ, hiếm. Các nhà địa chất phải kiểm tra mẫu đá trước bằng cách khoan vào lòng đất để lấy mẫu lõi đá bằng mũi khoan rút lõi. Sau đó, chúng được đem đi kiểm tra xem có phù hợp để trở thành bàn đá tự nhiên đẹp hay không, tiếp theo chuyển qua khâu đánh bóng để xác định màu sắc, hoa văn.

Khai thác đá tự nhiên
Khai thác đá tự nhiên

Xin cấp phép được khai thác

Khi phát hiện mỏ đá được đánh giá là có tiềm năng, đạt tiêu chuẩn phải tiến hành liên hệ với chủ sở hữu để xin nhượng quyền, mua lại mỏ đá đó. Sau đó là hàng loạt các giấy tờ xin cấp phép khai thác mỏ đá này của chính quyền địa phương. Quá trình này rất lâu, có khi kéo dài tới mấy năm trời mới có được chứng từ khai thác đá hợp pháp.

Khi việc cấp phép khai thác đá đã được hợp thức hóa thì xưởng làm tiếp công đoạn chuẩn bị khai thác. Công đoạn này khá kì công và tốn nhiều công sức như: Loại bỏ toàn bộ vật cản đường như rừng cây, để có thể tiếp cận khối đá dễ dàng nhất. Sau đó là xây dựng đường xá để đưa máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình khai thác đạt được hiệu suất cao nhất. Các nhà quản lý cũng phải xem xét tới cách cắt khối đá, để làm được điều nay chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm, tầm nhìn, khả năng phán xét của người quản lí.

Khai thác đá tự nhiên Yên Bái
Khai thác đá tự nhiên Yên Bái

Khai thác đá tự nhiên: Công đoạn này cần sử dụng khoan, lưỡi cắt, thuốc nổ để tạo ra khối đá vuông theo đúng tiêu chuẩn. Một khối đá bán quý thường có cân nặng đến hàng chục tấn. Nếu các bạn ở gần các vùng núi khai thác đá thì bạn sẽ thường hay nghe tiếng nổ.

Công đoạn 2: Gia công đá tự nhiên

– Cắt khối đá

Các khối đá khai thác được sẽ đưa qua máy móc chuyên dụng để cắt thanh các tấm slab với các kích thước khác nhau hay thành các hình khối, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng hoặc để gia công nguyên khối theo hình dáng tự nhiên của đá.

– Đánh bóng

Các tấm slab hay cột, trụ,… được đánh bóng,  mài nhẵn, qua đó thấy được vẻ đẹp toàn diện nhất của đá bán quý tự nhiên Yên Bái.

– Đánh giá chất lượng và đóng gói

Các chuyên gia sẽ đánh giá chất lượng của đá và phân chia các theo từng loại. Sau đó, chúng được đóng gói cẩn thận để tránh va đập, bể vỡ trong quá trình vận chuyển và chất lên các thùng xe chuyên chở.

– Vận chuyển

Tất cả các bàn đá đều được 25 nghệ nhân và thợ lành nghề của Xưởng Bàn ghế đá tự nhiên Huy Long Stone gia công tự nhiên tạo lên giá trị tuyệt mỹ của bộ bàn ghế bán quý Vip. Khi các bộ bàn ghế được gia công xong sẽ được vận kì công, trưng bày tại showroom cho khách hàng tham quan, trải nghiệm. 

Tham khảo thêm: Bộ bàn ghế đá tự nhiên Yên Bái đẹp cho sân vườn

Xưởng Đá Mỹ Nghệ Yên Bái – Địa Chỉ Chuyên Cung Cấp Các Tác Phẩm Đá Phong Thuỷ Sang Trọng, Uy Tín 

Thông Tin Liên Hệ 

SĐT/ZALO: 098 8866 353

YouTuBe: Huy Long Stone

TikTokQuyết Đá Yên Bái

       CÔNG TY TNHH HUY LONG STONE

   Uy Tín Là Hàng Đầu- Lợi Nhuận Ắt Theo Sau

        Địa Chỉ: 92 Cửa Bắc, Ba Đình Hà Nội

                    SĐT: 098-8866-353

          Email: xuanquyet0190@gmail.com

              Website: Đá Mỹ Nghệ Yên Bái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *