Đá Quý Phong Thuỷ: Tiền Mất Tật Mang

Đá quý phong thuỷ – Không phải tất cả những người yêu thích và sử dụng đá quý để thể hiện đẳng cấp đều có được những sản phẩm đá thực sự quý. Nhiều người đã phải trải qua cảm giác thất vọng khi mua phải hàng giả với giá cả cao.

Thực tế, việc chơi đá quý và sử dụng trang sức đá quý đang trở thành một xu hướng trong giới “người giàu”. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu những sản phẩm đá quý thực sự quý giá. Nhiều người đã phải đối mặt với sự thất vọng khi mua phải hàng giả với giá cả cao đắt.

Theo GS.TSKH Phan Trường Thị, Giám đốc Viện Đá quý trang sức, Tổng hội Địa chất Việt Nam. Số lượng hàng giả trong lĩnh vực đá quý tăng cao song song với sự tăng cao về chất lượng đá quý. Trong khi đó, người tiêu dùng đá quý tại Việt Nam thường thiếu kinh nghiệm và việc mua sắm chủ yếu dựa vào may mắn. Dẫn đến việc dễ bị nhầm lẫn giữa đá quý tự nhiên và đá quý nhân tạo. Với giá cả có thể lên đến hàng nghìn đô la.

Ảnh Minh Họa: Đá Quý RuBy
Ảnh Minh Họa: Đá Quý RuBy

BỎ TIỀN THẬT, MUA ĐÁ QUÝ “GIẢ”

Thực tế đã chứng minh. Không ít trường hợp đã rơi vào bẫy của các kẻ lừa đảo ngay tại các điểm khai thác đá quý, mặc dù họ cho rằng: “Tôi đã đến trực tiếp nơi khai thác để mua, không thể bị lừa gạt”.

Một ví dụ điển hình là trường hợp của anh L.M.T (Hà Nội) khi thăm cơ sở chế tác đá nổi tiếng tại Đà Nẵng. Anh đã rất ấn tượng với một pho tượng di-lặc màu vàng, được cho là phù hợp với mệnh thổ. Khi anh hỏi về chất liệu của đá, người bán khẳng định rằng đó là thạch anh vàng. Với hiểu biết rằng thạch anh là loại đá có tác dụng tích cực trong phong thủy, có thể hút vào và giữ lại năng lượng tích cực. Anh T. đã quyết định mua pho tượng này với giá 60 triệu đồng.

Tác Phẩm Tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc Bằng Đá Quý ( Ngọc Serpentine Yên Bái)
Tác Phẩm Tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc Bằng Đá Quý ( Ngọc Serpentine Yên Bái)

Tuy nhiên, trong hợp đồng giao nhận hàng. Anh T. đã đặt điều khoản yêu cầu cam kết rằng chỉ khi chứng minh được đá thạch anh vàng thì mới tiến hành thanh toán khi pho tượng được chuyển ra Hà Nội. Điều khoản này đã được đối tác chấp nhận. Tuy nhiên, khi pho tượng thạch anh vàng được chuyển về Hà Nội, anh T. đã yêu cầu một cuộc kiểm tra chính xác.

Chưa đến một giờ trước khi thực hiện kiểm tra, anh T. đã thay đổi địa điểm từ phố Đinh Lễ sang một nơi khác, lý do là để đảm bảo tính khách quan của kết quả kiểm tra. Cuối cùng, khi kết quả kiểm tra được công bố, pho tượng được xác nhận không phải là đá thạch anh vàng mà chỉ là đá CZ, với giá trị chỉ vài trăm ngàn đồng.

Cẩn trọng khi mua trang sức đá quý

Chị Vũ Thị Ngọc Hoa (Hàng Bồ-Hà Nội), một người đam mê đá quý. Phải chịu đắng cay khi đã tiêu hết cả vài nghìn đô để sở hữu một chiếc nhẫn kim cương giả. Theo chị Hoa, trong một chuyến du lịch ở Hàn Quốc. Chị đã mua một chiếc nhẫn kim cương tại một trung tâm kim hoàn nổi tiếng ở Seoul. Nhưng chỉ khi kiểm định tại một trung tâm chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chị mới nhận ra rằng đó là hàng giả.

“Đối mặt với thị trường ngày nay, chỉ có kinh nghiệm không đủ, vì quá trình chế tác trở nên tinh vi. Việc phân biệt giữa hàng thật và giả không phải là điều đơn giản”. Chị Hoa chia sẻ.

Đá Quý Thạch Anh Tím
Đá Thạch Anh Tím

Những trường hợp như anh T. và chị Hoa không phải là hiếm. Theo ông Ngô Văn Nên, chuyên viên giám định tại Công ty TNHH giám định Rồng Vàng – SJC. Ông đã gặp nhiều trường hợp người tiêu dùng mang trang sức đá quý đến để kiểm định và hầu hết đều là đá giả (nhân tạo). Trong số đó, không ít người đã bỏ ra số tiền lớn để sở hữu những món trang sức đó.

Xem Thêm: Dòng Đá Ngọc Rất Đẹp Ở Việt Nam Nhưng Không Phải Đại Gia Nào Cũng Biết 

Làm Sao Tránh Bị Lừa Khi Mua Đá Quý, Đá Phong Thuỷ? 

Nhờ vẻ đẹp thuần khiết và sức mạnh phong thủy lớn, đá quý đã trở thành một vật phẩm có giá trị đáng kể. Tuy nhiên, điều này cũng đã dẫn đến việc các gian thương sản xuất đá Thạch Anh giả rất phổ biến. Được bày bán với đủ mức giá khác nhau. Việc nhận biết đá thật giả trở nên rất khó khăn đối với những người không có kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực này. Hoặc không có nhiều kinh nghiệm trong việc thu thập đá.

Để tránh mua phải đá quý không đúng chất lượng. Quý Anh/Chị có thể tham khảo 1 số cách phổ biến sau:

1: Phân Biệt Qua Quan Sát

2: Phân Biệt Qua Sử Dụng Hoá Chất

3: Phân Biệt Qua Độ Cứng, Trọng Lượng 

4: Phân Biêt Qua Kiểm Định 

Tham khảo tại: vietnamnet 

Xưởng Đá Mỹ Nghệ Yên Bái – Địa Chỉ Chuyên Cung Cấp Các Tác Phẩm Đá Phong Phong Thuỷ Uy Tín

Xưởng Đá Mỹ Nghệ Yên Bái – Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm đúng với quảng cáo. Dịch vụ chuyên nghiệp đến khách hàng. MR QUYẾT (Chủ Xưởng) luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn mọi sản phẩm về đá Mỹ Nghệ (Tượng Phật, Sập Đá Nguyên Khối, Cầu Phong Thuỷ, Lăng Mộ Đá Quý, Bàn Ghế Đá Tự Nhiên Sân Vườn…). Huy Long Stone luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Cam kết mang đến trải nghiệm mua sắm trọn vẹn và đáng tin cậy.

Thông Tin Liên Hệ 

SĐT/ZALO: 098 8866 353

YouTuBe: Huy Long Stone

TikTokQuyết Đá Yên Bái

           CÔNG TY TNHH HUY LONG STONE

      Uy Tín Là Hàng Đầu- Lợi Nhuận Ắt Theo Sau

           Địa Chỉ: 92 Cửa Bắc, Ba Đình Hà Nội

         .             SĐT: 098-8866-353

               Email: xuanquyet0190@gmail.com

                 Website: Đá Mỹ Nghệ Yên Bái

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *