Cách Phân biệt đá tự nhiên Yên Bái Thật – Giả

Hiện nay đá tự nhiên gồm có đá quý hoặc đá bán quý Yên Bái. Bởi đá tự nhiên có giá trị nên hiện nay chúng bị làm giả nhiều. Với công nghệ làm giả hiện đại như nấu lại, nhuộm màu hoặc đi máy li tâm xử lý để loại tạp chất, nâng độ trong,làm giả xuất hiện tràn lan trên thị trường. Làm bạn băn khoăn và không biết lựa chọn vật phẩm từ đá tự nhiên 100% như thế nào? Hãy cùng Đá Mỹ nghệ Yên Bái – Xưởng Huy Long Stone tìm hiểu dưới đây nhé!

Tìm hiểu Cách Phân biệt đá tự nhiên Yên Bái Thật – Giả

Nếu đá tự nhiên bị nhuộm màu bạn có thể dễ dàng phát hiện bằng tia cực tím của máy thử tiền giả. Nếu bị nhuộm màu chúng sẽ bị chuyển sang màu xanh da trời. Còn đá tự nhiên 100% sẽ vẫn giữ nguyên màu sắc của mình. Bạn có thể dùng vật sắc nhọn rạch lên bề mặt đá, thử độ va chạm lên đá sẽ có độ mát tự nhiên. Còn về màu sắc hay độ trong của đá hoặc bạn có thể sử dụng Axenton để kiểm tra xem đá có bị nhuộm màu hay không?

Cách Phân biệt đá tự nhiên Yên Bái Thật - Giả
Cách Phân biệt đá tự nhiên Yên Bái Thật – Giả

Ngoài ra, để mua đúng sản phẩm đá tự nhiên, bạn cần chú ý nhất đến cấu tạo trong đá phải hình thành dải vân hoặc có điểm giao thoa giữa các màu. Đặc biệt, đá càng phải có độ trong cao mới là đá ngọc.

Những điều lưu ý khi bạn sử dụng Đá tự nhiên

Theo các chuyên gia về đá tự nhiên của Xưởng Huy Long Stone. Thì bạn nên đầu tư mua cho mình và gia đình những vật phẩm từ đá tự nhiên: Bàn ghế đá tự nhiên, vòng tay Phong thủy, tranh đá quý, quả cầu đá phong thủy hay đơn giản là đồ trang sức vòng tay phong thủy đá tự nhiên trong nhiều năm để mang lại may mắn và tăng cường sức khỏe.

Đá trưng Phong Thủy thạch anh hồng
Đá trưng Phong Thủy thạch anh hồng

– Ngoài ra, đá tự nhiên có năng lượng dương cao nên cũng có tác dụng trừ tà khí. Bạn có thể đặt vật phẩm phong thủy được chế tác từ loại đá này đặt trong nhà hoặc phòng làm việc để mang lại may mắn.

Cách bảo quản đá tự nhiên

– Khi sử dụng đá tự nhiên trong thời gian dài, bạn cần biết cách vệ sinh và bảo quản để đá luôn sáng, giữ nguyên vẻ đẹp ban đầu. Ngâm những món đồ bằng tự nhiên của bạn vào nước ấm pha loãng nước rửa bát có nồng độ axit nhẹ, lau nhẹ rồi tráng qua và cuối cùng là dùng khăn mềm để lau khô.

– Không được dùng nước tẩy rửa để vệ sinh đá tránh làm mất màu tự nhiên vốn có của chúng.

– Đá Ngọc có độ cứng thấp hơn những loại đá khác, vì vậy trong quá trình sử dụng bạn tránh va đập quá mạnh nó cũng có thể bị nứt hoặc rạn vỡ. Để có độ bền vĩnh cửu với thời gian.

Hi vọng qua bài viết trên nếu bạn quan tâm tìm hiểu và muốn sử dụng đá tự nhiên thì hãy liên hệ với chúng tôi. Đá Mỹ Nghệ Yên Bá – Xưởng Huy Long Stone.

CÔNG TY TNHH HUY LONG STONE

Địa chỉ : 92 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 098 8866 353

Email: xuanquyet0190@gmail.com

Website: https://damyngheyenbai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *