5 Cách Phân Biệt Đá Tự Nhiên Và Đá Nhân Tạo

Hiện nay trên thị trường đá tự nhiên và đá nhân tạo rất đa dạng nhiều chủng loại, đến các chuyên gia cũng không thể kiểm soát được. Vậy làm sao để phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo? Tránh nhầm lẫn khi mua.

Cách phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo
Cách phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo

Đá tự nhiên

Là những gì từ thiên nhiên sinh ra, không do bàn tay con người tác động vào. Đá tự nhiên thực tế là những dòng khoáng chất sản sinh và tích tụ trong lòng đất hàng nghìn đến hàng triệu năm, dần tạo nên những tinh thể đá chứa năng lượng của trái đất. Chính vì vậy, khi con người sử dụng đá tức là đang trao đổi những dòng năng lượng bên trong cơ thể với năng lượng của đá, kích thích để tạo nên những tác động tích cực đến sức khoẻ, trí não, tâm lý….

Đá Nhân Tạo

Là những loại đá do con người tạo ra gồm các thành phần từ bột đá, bột keo, xi măng, đá vụn, màu nhuộm. Những dòng đá này thường chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ, chứ không có giá trị về mặt năng lượng hay phong thuỷ, giá thành sẽ thấp hơn nhiều so với đá tự nhiên cùng loại.

Dưới đây ĐÁ MỸ NGHỆ YÊN BÁI xin chia sẻ cách phân biết đá tự nhiên so với đá nhân tạo để Quý khách lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng phù hợp giá thành.

Đá phong thủy
Đá phong thủy

Cách Phân Biệt Đá Tự Nhiên Và Đá Nhân Tạo bằng mắt:

Nhìn bằng mắt có thể phân biết Màu sắc và hoa văn trên đá nhân tạo thường rất giống nhau hãy so sánh một vài phiến đá: Nếu thấy màu sắc và hoa văn có trật tự giống nhau thì chắc chắn đó là đá nhân tạo. Trong khi đó màu sắc và hoa văn của vật liệu đá tự nhiên là bất thường và biến đổi. Rất khó để tìm được 2 phiến đá tự nhiên có hoa văn giống hệt nhau.

Cách Phân Biệt Đá Tự Nhiên bằng sờ tay trực tiếp:

Đá tự nhiên khi chạm tay vào sẽ cảm thấy mát lạnh nếu chạm vào ở nhiệt độ bình thường. Đá nhân tạo sẽ có cảm giác ấm, một số đá nhân tạo cảm thấy rất mịn trên bề mặt sau khi đánh bóng.

Cầu đá phong thủy VIP
Cầu đá phong thủy VIP

Cách Phân Biệt Đá Tự Nhiên Và Đá Nhân Tạo bằng trọng lượng đá

Mật độ đá tự nhiên cao hơn nhiều so với đá nhân tạo. Do đó khối lượng của đá nhân tạo nhẹ hơn khoảng 20% ​​~ 30% so với đá tự nhiên.

Đá nhân tạo được làm từ chất liệu nhựa, mặc dù nó là khả năng chịu lửa. Bạn vẫn có thể cảm nhận được mùi hóa học trong khi đốt. Đá tự nhiên không bao giờ cháy.

Mẫu Tượng Sư Tử Bằng Đá Tự Nhiên Serpentine Yên Bái
Mẫu Tượng Sư Tử Bằng Đá Tự Nhiên Serpentine Yên Bái

Thông thường giá đá nhân tạo rẻ hơn đá tự nhiên. Đá tự nhiên giả cũng rẻ hơn nhiều so với đá tự nhiên thật, nếu ai đó bán đá tự nhiên với giá rẻ bất ngờ thì bạn nên cẩn thận đấy!

Trên đây là 5 cách phân biệt để nhận biết đâu là đá tự nhiên so với đá nhân tạo. Để được tư vấn sản phẩm Đá Tự nhiên Vip xin vui lòng liên hệ với HUY LONG STONE để được tư vấn.

Tham khảo thêm: 
Các Tác Phẩm Đá Quý Cho Biệt Thự 

Mẫu Bàn Ghế Đá Tự Nhiên Đẹp

Thông Tin Liên Hệ 

SĐT/ZALO: 098 8866 353

YouTuBe: Huy Long Stone

TikTokQuyết Đá Yên Bái

                                                    CÔNG TY TNHH HUY LONG STONE

                                               Uy Tín Là Hàng Đầu- Lợi Nhuận Ắt Theo Sau

                                                    Địa Chỉ: 92 Cửa Bắc, Ba Đình Hà Nội

                                                                    SĐT: 098-8866-353

                                                      Email: xuanquyet0190@gmail.com

                                                         Website: Đá Mỹ Nghệ Yên Bái

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *