Quy trình Khai Thác Đá Hóa Ngọc Tự Nhiên Yên Bái

Quy trình Khai Thác Đá Hóa Ngọc Tự Nhiên Yên Bái

Theo quan niệm của người Việt Nam, đeo ngọc có ý nghĩa tốt cho vận khí, sức khỏe và tiền tài. Nhiều tỷ phú Việt gần đây gây chú ý khi thêm vào bộ sưu tập của mình những bộ bàn ghế đá tự nhiên, sập ngọc… có giá trị nhiều tỉ đồng. Vậy việc khai thác đá – nguyên liệu làm nên những bộ bàn ghế đá tự nhiên, sập ngọc như thế nào? Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Yên Bái – Xưởng Huy Long Stone tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Quy trình Khai Thác Đá Hóa Ngọc Tự Nhiên Yên Bái

Quy trình Khai Thác Đá Hóa Ngọc Tự Nhiên Yên Bái:

Công Đoạn đầu: Tìm ra mỏ đá có giá trị đá bán quý ( Đá hóa ngọc)
Việc đầu tiên chúng tôi phải làm là tìm được một mỏ đá phù hợp với yêu cầu của xưởng sản xuất. Từ màu sắc, đường vân, họa tiết phải đẹp, lạ, hiếm. Các nhà điạ chất phải kiểm tra mẫu đá trước bằng cách khoan vào lòng đất để lấy mẫu lõi đá hoa cương bằng mũi khoan đắt đỏ. Sau đó, chúng được đem đi kiểm tra xem có phù hợp để trở thành bàn đá tự nhiên đẹp hay không. Tiếp theo chuyển qua khâu đánh bóng để xác định màu sắc, hoa văn.

–      Xin cấp phép được khai thác đá tự nhiên

Khi phát hiện mỏ đá được đánh giá là có tiềm năng, đạt tiêu chuẩn. Phải tiến hành liên hệ với chủ sở hữu để xin nhượng quyền, mua lại mỏ đá đó. Sau đó là hàng loạt các giấy tờ xin cấp phép khai thác mỏ đá này của chính quyền địa phương. Quá trình này kéo dài rất lâu. Có khi kéo dài tới mấy năm trời mới có được chứng từ khai thác đá hợp pháp.

  • Khi việc cấp phép khai thác đá đã được hợp thức hóa thì xưởng làm tiếp công đoạn chuẩn bị khai thác. Công đoạn này khá kì công và tốn nhiều công sức như:Loại bỏ toàn bộ vật cản đường như rừng cây, để có thể tiếp cận khối đá dễ dàng nhất. Sau đó với đó là xây dựng đường xá để đưa máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình khai thác đạt được hiệu suất cao nhất.
    Các nhà quản lý cũng phải xem xét tới cách cắt khối đá. Để làm được điều này, chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm, tầm nhìn, khả năng phán xét của người quản lí.
  • Khai thác đá tự nhiên: Công đoạn này cần sử dụng khoan, lưỡi cắt, thuốc nổ để tạo ra khối đá vuông theo đúng tiêu chuẩn. Một khối đá bán quý thường có cân nặng đến hàng tấn. Nếu các bạn ở gần các vùng núi khai thác đá thì bạn sẽ thường hay nghe tiếng nổ.

–      Vận chuyển đá tự nhiên về xưởng:

Công đoạn vận chuyển tương đối khó khăn, mất nhiều nhân lực. Và thời gian vì địa hình xa xôi, khó đi lại. Vì vậy mà những sản phẩm từ đá tự nhiên có giá trị cao. Xứng tầm người chơi. Khi đá được về tới xưởng. Sẽ được 25 nghệ nhân và thợ lành nghề của Xưởng Bàn ghế đá tự nhiên Huy Long Stone gia công tự nhiên. Tạo nên giá trị tuyệt mỹ của bộ bàn ghế bán quý Vip. Khi các bộ bàn ghế được gia công. Xong sẽ được vận chuyển và trưng bày tại showroom cho khách hàng tham quan, trải nghiệm. Và chúng tôi có vận chuyển trên toàn quốc.

Để được tư vấn sản phẩm miễn phí Quý khách vui lòng liên hệ:

——————–

CÔNG TY TNHH HUY LONG STONE

Địa chỉ : 92 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 098 8866 353

Email: xuanquyet0190@gmail.com

Website: https://damyngheyenbai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *