Những loại đá phong thủy sử dụng phổ biến hiện nay

Đá phong thủy dùng để trang trí nội thất, trang sức, phụ kiện làm đẹp,… Trong tự nhiên, đá phong thủy có nhiều loại với nhiều màu sắc và hình dạng. Cùng Huy Long stone điểm qua một số loại đá phong thủy sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

các dòng đá phong thủy phổ biến

Tổng hợp những dòng đá phong thủy phổ biến

#Đá thạch anh

Đá thạch anh là một trong những dòng đá bán quý được ưa chuộng nhất hiện nay. Đặc điểm của chúng là có độ cứng cao, mang vẻ đẹp thuần khiết, chứa năng lượng phong thủy tích cực. Màu sắc đá thạch anh cũng rất đa dạng, từ trắng, xanh, hồng, tím, trong suốt,… Thạch anh trở thành món trang sức, vật phẩm có giá trị cao, được nhiều người ưa chuộng.

#Đá Serpentine

Đá Serpentine được hình thành từ khoáng vật silicat magie ngậm nước. Loại đá phong thủy này hình thành sâu trong các lớp đất đá, chịu áp lực nén cao. Đây đều là những tinh thể mờ đục, có đường vân trên đá giống với da rắn. Độ cứng dao động từ 2.5 – 5.5 Mohs. Xét trên góc độ phong thủy, đá serpentine chứa năng lượng dương cực mạnh, cực lành. Loại đá này được chế tác thành bàn ghế đá tự nhiên, vật phẩm phong thủy,… đem lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

đặc điểm của đá ngọc serpentine

Xem thêm: Đá Serpentine có nguồn gốc từ đâu?

#Đá hổ phách

Hổ phách là loại nhựa cây hóa thạch (thường là nhựa cây thông). Khối nhựa cây này trải qua thời gian rất lâu rồi mới hóa thành đá có độ cứng cao. Đá hổ phách cực hiểm bởi nhựa cây khó có thể tồn tại lâu do chịu tác động mạnh mẽ của tự nhiên. Tên hổ phách mang ý nghĩa là hồn phách của hổ, rất uy lực, dũng mãnh. Loại đá phong thủy có màu sắc óng ánh, thường dùng để chế tác vòng tay, linh vật phong thủy.

đá hổ phách

#Đá mắt hổ

Đá mắt hổ còn được gọi là đá mắt mèo. Đây là biến thể của thạch anh có vân đá là 2 mảng màu sáng tối tựa như mắt của hổ. Đá mắt hổ đẹp, thường được chế tác thành vòng tay. Đá mắt hổ mang ý nghĩa phong thủy lớn, phát ra năng lượng mạnh mẽ, giúp đầu óc minh mẫn, tập trung, mang ý chí tự tin của loài hổ.

đá mắt hổ

#Đá hồng ngọc (Ruby)

Đá Ruby hồng ngọc là một trong 4 loại đá quý nhất trên thế giới. Đá Ruby có màu đỏ hoặc hồng đỏ, có độ cứng cao 9/10 Mohs. Nhờ vậy mà Ruby rất khó vỡ, giá trị được bảo tồn vĩnh viễn. Loại đá này có hiệu ứng quang học tuyệt đẹp, lại quý hiếm nên thường dùng để chế tạo trang sức cho giới nhà giàu. Ruby mang màu đỏ như máu chảy trong tim, tượng trưng cho tình yêu đôi lứa nồng nàn và hạnh phúc vĩnh cửu.

đá đỏ ruby -đá phong thủy

#Đá ngọc lục bảo

Loại đá phong thủy này có màu sắc xanh lục. Loại đá này rất có giá trị bởi nó cực hiếm trong tự nhiên (hiếm hơn cả kim cương). Ngọc lục bảo không chỉ là món trang sức đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh.

đá ngọc lục bảo

#Đá Sapphire

Đá Sapphire được sử dụng từ những năm 800TCN. Nó thuộc một trong 4 dòng đá quý nhất trên thế giới. Đá Sapphire mang vẻ đẹp tinh tế, thể hiện sự sang trọng, quyền quý cho người sở hữu. Loại đá này được sử dụng chế tác trang sức, vòng tay, mặt kính đồng hồ,… Đá Sapphire cũng mang ý nghĩa phong thủy to lớn. Đó là nó giúp chế ngự cảm xúc, cải thiện tinh thần, tạo ra sự bình tĩnh để giải quyết các vấn đề.

đá sapphire

#Kim cương

Dĩ nhiên, ông vua của các loại đá quý không thể thiếu tên Kim Cương. Chúng có độ cứng cao và độ trong suốt tuyệt đối. Các tinh thể có trong kim cương được sắp xếp theo cấu trúc đặc biệt giúp tán xạ cực tốt các nguồn sáng. Nhờ đó mà kim cương có vẻ đẹp lung linh vượt trội. Kim cương cực đắt lại hiếm nên chúng chỉ dùng để chế tác nhỏ để đính lên các loại trang sức. Không được chế tác thành những vật phẩm, linh vật phong thủy.

kim cương

Xem thêm: Cách chọn lựa vòng tay phong thủy theo bản mệnh

Trên đây là top những loại đá phong thủy được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *