Đá RuBy Là Đá Gì?

Đá Ruby Là Đá Gì? 

Đá Ruby là một loại đá quý thuộc nhóm corundum, có màu đỏ. Corundum là một khoáng chất có thành phần chính là oxit nhôm (Al2O3), có độ cứng cao thứ hai trong bảng Mohs (9.0), chỉ sau kim cương (10.0).

Màu đỏ của đá được tạo ra bởi tạp chất crom (Cr) trong cấu trúc tinh thể của đá. Viên Ruby có màu đỏ đậm, nhất là màu đỏ huyết Bồ Câu, được coi là quý giá nhất. Ngoài màu đỏ, Ruby còn có thể có các màu sắc khác như hồng, cam, tím, vàng, nâu,… nhưng giá trị không cao bằng đá Ruby huyết Bồ Câu.

Khối Đá Ruby Siêu Lớn Và Đẹp
Khối Đá Ruby Siêu Lớn Và Đẹp

Đá Ruby được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó các mỏ Ruby như ở Myanmar, Sri Lanka, Tanzania, Kenya, Madagascar… Tại Việt Nam, Ruby được tìm thấy ở các tỉnh như Lục Yên, Quỳ Châu,… Và đây được coi là Rốn Đá Quý nổi tiếng về cả trữ lượng, độ quý hiếm top đầu của thế giới. 

Đá Ruby được sử dụng làm đồ trang sức như nhẫn, vòng tay, dây chuyền,… Ngoài ra, Ruby còn được coi là một loại đá quý có giá trị về mặt phong thủy, mang lại may mắn, sức khỏe và hạnh phúc cho người sở hữu.

Đá được mệnh danh loại đá quý có giá trị cao cả về mặt thẩm mỹ và phong thủy. Chắc chắn rằng, khi được chế tác hoàn thiện thành các tác phẩm thì đây chính là một món quà ý nghĩa dành cho những người thân yêu.

Đá Ruby được nhiều người ưa thích bởi những lý do sau:

  • Độ cứng cao, hiếm và bền

Đá Ruby có độ cứng cao thứ hai trong bảng Mohs (9.0), chỉ sau kim cương (10.0). Điều này khiến Ruby có khả năng chống trầy xước và va đập cao, rất bền trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, Ruby cũng là một loại đá quý hiếm, không dễ tìm thấy. Điều này càng khiến cho giá trị của đá tăng cao.

  • Màu sắc đẹp, lấp lánh

Đá Ruby có màu đỏ đậm, nhất là màu đỏ huyết Bồ Câu, được coi là quý giá nhất. Màu đỏ của đá tượng trưng cho tình yêu, may mắn và thành công. Ngoài màu đỏ, Ruby còn có thể có các màu sắc khác như hồng, cam, tím, vàng, nâu,… nhưng không được ưa chuộng bằng dòng RuBy huyết Bồ Câu. 

Ruby là Loại Đá Rất Quý, Giá Trị Cao, Chỉ Xếp Sau Kim Cương
Ruby là Loại Đá Rất Quý, Giá Trị Cao, Chỉ Xếp Sau Kim Cương
  • Giá trị về mặt phong thủy

Trong phong thủy, Ruby được coi là một loại đá quý có giá trị cao. Đá mang lại may mắn, sức khỏe và hạnh phúc cho người sở hữu. Đá được ví như một lá bùa hộ mệnh giúp người đeo tránh được những điều xui xẻo.

  • Đồ trang sức sang trọng

Đá Ruby được sử dụng làm đồ trang sức như nhẫn, vòng tay, dây chuyền,… Đồ trang sức Ruby mang lại vẻ đẹp sang trọng và quý phái cho người đeo.

Chiếc Nhẫn Đá RuBy
 Nhẫn Chế Tác Ruby Luôn Là Vật Phẩm Rất Sang Trọng, Tinh Tế

Tóm lại, đá Ruby là một loại đá quý có giá trị cao cả về mặt thẩm mỹ và phong thủy. Đây là một món quà ý nghĩa dành cho những người thân yêu.

Tham khảo thêm: 

Các Tác Phẩm Đá Quý Cho Biệt Thự

Xưởng Đá Mỹ Nghệ Yên Bái – Địa Chỉ Chuyên Cung Cấp Các Tác Phẩm Đá Quý Sang Trọng

Xưởng Đá Mỹ Nghệ Yên Bái – Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm Đá Quý đúng với quảng cáo. Dịch vụ chuyên nghiệp đến khách hàng. MR QUYẾT (Chủ Xưởng) luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn mọi sản phẩm về đá Mỹ Nghệ (Tượng Phật, Sập Đá Nguyên Khối, Cầu Phong Thuỷ, Lăng Mộ Đá Quý, Bàn Ghế Đá Tự Nhiên Sân Vườn…). Huy Long Stone luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Cam kết mang đến trải nghiệm mua sắm trọn vẹn và đáng tin cậy.

Thông Tin Liên Hệ 

SĐT/ZALO: 098 8866 353

YouTuBe: Huy Long Stone

TikTokQuyết Đá Yên Bái

     CÔNG TY TNHH HUY LONG STONE

      Uy Tín Là Hàng Đầu- Lợi Nhuận Ắt Theo Sau

           Địa Chỉ: 92 Cửa Bắc, Ba Đình Hà Nội

                         SĐT: 098-8866-353

            Email: xuanquyet0190@gmail.com

               Website: Đá Mỹ Nghệ Yên Bái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *