Cách thờ cúng tượng Phật Di Lặc đúng cách? Ý nghĩa của việc này

Tượng Phật Di Lặc là vật phẩm được nhiều gia đình sử dụng để thu hút vượng khí, tài lộc. Vậy nên thờ cúng tượng như thế nào? Hãy để Damyngheyenbai.com gợi ý cho bạn nhé!

Đôi nét về vị Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc
Đôi nét về vị Phật Di Lặc

Di Lặc là một vị Phật được biết đến sau Đức Phật Thích Ca. Ngài là vị Phật tương lai ở Ta Bà. Ngài xuống trần gian để, truyền bá đạo Phật giúp mọi người nhận ra giá trị của cuộc sống, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho tất cả mọi người. 

Phật Di Lặc được xem là vị Phật thứ 5 và cuối cùng xuất hiện trên trái đất trong khoảng 30.000 năm. Trong truyền thuyết Tây Tạng, Phật Di Lặc được tôn thờ rộng rãi.

Tham khảo thêm một vài sản phẩm khác trong Linh vật phong thủy & vật phẩm hiếm của Damyngheyenbai.com tại đây!

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc
Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Nổi bật nhất của Phật Di Lặc là khuôn mặt hiền lành, nụ cười hiền và phúc hậu vô cùng. Thể hiện niềm vui, hạnh phúc và sự lạc quan trong cuộc sống. Đôi tai dài biểu thị lòng nhân ái, độ lượng, biết lắng nghe và thấu hiểu tâm tư.

Di Lặc là biểu tượng phúc lộc tuyệt đối trong phong thủy. Theo truyền thuyết dân gian, niềm vui lớn nhất của vị Phật Di Lặc là biến những buồn phiền, áp lực hay giận dữ của con người thành hạnh phúc.

Xoa bụng Phật được cho là sẽ mang lại may mắn, tốt lành. Tượng trưng cho sự thịnh vượng, Di Lặc thường gắn liền với các biểu tượng giàu có như đồng xu, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu.

Thờ cúng như thế nào sẽ đúng cách?

Phật Di Lặc cũng là người theo đạo Phật nên khi cúng gia tiên không được dùng đồ mặn mà thay vào đó là đồ chay. Lễ vật cúng tượng Phật Di Lặc  không cần cầu kỳ, sang trọng nhưng phải giữ sạch sẽ và tươm tất.

Hoa cúng Phật Di Lặc phải là hoa tươi, nên chọn loại có màu vàng. Chú ý thay nước thường xuyên, đừng để hoa héo, úa. Hương nên thơm vừa phải và dễ chịu. 

Các vị trí đặt Phật Di Lặc hiệu quả trong phong thủy

Tượng Phật Di Lặc
Các vị trí đặt Phật Di Lặc hiệu quả trong phong thủy

Vị trí lý tưởng để bạn đặt tượng Phật Di Lặc là trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc. Đặt tượng ở đây mang nhiều ý nghĩa tốt lành như sự nghiệp thăng tiến, công danh phát triển.

Ý nghĩa vui vẻ của tượng Phật còn giúp xoa dịu và hóa giải mâu thuẫn giữa đồng nghiệp, cấp trên và cấp dưới… Hỗ trợ cho các mối quan hệ kinh doanh bền vững.

Mua tượng phật Di Lặc ở đâu tốt, uy tín và chất lượng?

Trên thực tế, hình dáng của tượng Phật ở các tư thế như ngồi, đứng ở đâu cũng giống nhau, nhưng sẽ khác nhau ở chất lượng. Có rất nhiều nơi rao bán các loại Phật bằng gỗ nhưng Phật làm bằng đá sẽ đẹp và sang trọng hơn.

Damyngheyenbai.com là đơn vị chuyên cung cấp bàn đá quý, tượng Phật bằng đá tự nhiên 100%, được lấy trực tiếp từ Yên Bái. Nếu không đúng chất đá xưởng sẽ hoàn tiền gấp 10 lần. 

Kết luận

Trên đây là những gợi ý của Damyngheyenbai.com dành cho bạn về tượng Phật Di Lặc. Nếu muốn mua tượng, hãy liên hệ với Damyngheyenbai.com ngay để được mua với giá tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *