Cách kiểm tra đá phong thủy có kiểm định một cách chính xác

Bạn muốn nhận biết đá phong thủy có kiểm định nhưng chưa biết cách? Phân biệt đá đã qua kiểm định sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mua trang sức phong thủy. Cùng Damyngheyenbai.com cùng tìm hiểu thêm nhé!

Tổng quan về đá phong thủy

Tổng quan về đá phong thủy
Tổng quan về đá phong thủy

Mọi người đã bị thu hút bởi vẻ đẹp của đồ trang sức từ thời tiền sử. Ở các nền văn minh khác nhau, mỗi loại đá quý đều được ban cho những sức mạnh nhất định.

Vì vậy, ý ​​tưởng sử dụng tinh thể đá làm biểu tượng cho các vị thần giúp đỡ con cháu trong đời sống tinh thần và vật chất như: Có sức khỏe, sống hạnh phúc… Xa hơn nữa là tạo ra của cải để bảo vệ gia đình và con cái.

Về cơ bản, đá phong thủy là những loại đá quý được hình thành và tích tụ lâu năm dưới lòng đất. Đó là cách chúng hấp thụ năng lượng và tinh hoa của trái đất. Dưới góc độ phong thủy, với những đặc tính trên, loại đá này được cho là mang lại nhiều nguồn năng lượng tốt lành, tích cực cho người sở hữu.

Hiện nay, có khoảng 200 loại đá phong thủy trên thế giới. Một số loại đá quen thuộc như thạch anh, ruby, kim cương, đá mắt hổ… 

Tình trạng mua đá phong thủy giả và không rõ nguồn gốc

Tình trạng mua đá phong thủy giả và không rõ nguồn gốc
Tình trạng mua đá phong thủy giả và không rõ nguồn gốc

Bởi vì con người ngày càng yêu thích đá phong thủy nên tình trạng làm giả đá quý xuất hiện tràn lan. Chúng tinh vi tới nỗi đá làm giống hệt như đá thật. 

Thế nên, người không chuyên về đá thường dễ bị mắc lừa. Họ bỏ ra số tiền lớn để mua về những loại trang sức đá quý không có tác dụng.

Cách kiểm tra đá phong thủy có kiểm định

Cách kiểm tra đá phong thủy có kiểm định
Cách kiểm tra đá phong thủy có kiểm định

Nếu nhìn vào một viên đá thật thì gần như chắc chắn rằng trong lõi đá có những vết rạn, nứt, tạp chất… có thể quan sát bằng mắt thường. Ngoại trừ các loại đá như thạch anh, Obsidian khó nhận biết, còn lại các loại đá khác đều có thể nhận biết bằng cách này. 

Vòng tay phong thủy hay linh vật, loại nào trong veo không một vết gợn, màu sắc tươi tắn xanh, đỏ, vàng có khả năng cao là hàng giả. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra đá qua một số cách dưới đây:

Giấy kiểm định

Nhiều thông tin về đá quý thường được ghi trên giấy kiểm định. Mỗi phòng kiểm định đá thường có một tờ giấy chứng nhận riêng. Hiện nay, hầu hết đã kiểm định sẽ dựa theo tiêu chí 4C của GIA. Tuy nhiên, hầu hết đều có những thông tin quan trọng mà bạn cần lưu ý như sau:

Giấy giám định thường chứa thông tin về loại đá quý (kích thước, trọng lượng, hình dạng…) sẽ chính xác ~99,9% so với mẫu thực tế.

Phần nhận xét trên mỗi phiếu kiểm định rất quan trọng. Đây là phần ghi chú những thông tin bên ngoài như mẫu đó có được xử lý ít hay nhiều. Không phải đá tự nhiên lúc nào cũng không qua xử lý.

Mức giá dao động

Bạn nên tìm hiểu một số cửa hàng bán đá phong thủy trước khi quyết định mua. Nhìn chung, các nơi bán đá thật sẽ không bán phá giá. Ngược lại, nơi bán giá rẻ hơn nguy cơ đá giả sẽ cao. Đây là chiêu trò để họ thu hút được khách hàng.

Địa chỉ cửa hàng bán đá phong thủy uy tín & giá tốt

đá phong thủy có kiểm định
Damyngheyenbai.com – Địa chỉ cửa hàng bán đá phong thủy uy tín & giá tốt

Hiện nay, không quá khó để bạn tìm được một địa chỉ bán trang sức uy tín. Vì hiện nay có rất nhiều cửa hàng kinh doanh sản phẩm này tạo nên sự sôi động trên thị trường trang sức. 

Damyngheyenbai.com là đơn vị cung cấp các loại trang sức đá quý chất lượng,lấy trực tiếp từ mỏ đá Yên Bái nổi tiếng.

Chúng tôi cung cấp chính sách trước và sau mua hàng tốt và luôn nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Bên cạnh đó, khách hàng được miễn phí đổi trả khi không hài lòng về chất lượng sản phẩm.

Damyngheyenbai.com luôn có giấy kiểm định cho từng mẫu sản phẩm. Có thể kiểm tra trong trường hợp khách hàng yêu cầu. Giá đá phong thủy tại Damyngheyenbai.com luôn hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.

Kết luận

Trên đây là những gợi ý của Damyngheyenbai.com về cách nhận biết đá phong thủy có kiểm định. Liên hệ với chúng tôi ngay để được mua đá chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *