Cách Chọn Trang Sức Cho Người Mệnh Mộc Hợp Phong Thủy Nhất

Bạn đang cần mua trang sức cho người mệnh Mộc nhưng không biết loại đá nào thích hợp? Damyngheyenbai.com sẽ gợi ý cho bạn cách chọn trang sức phù hợp với mệnh này nhé!

Vai trò của người mệnh Mộc trong ngũ hành

Trang sức cho người mệnh mộc
Vai trò của người mệnh Mộc trong ngũ hành

Theo ngũ hành, Mộc chỉ mùa xuân, mùa của sự sinh sôi, phát triển của cây cỏ, vạn vật. Vì vậy, những người thuộc mệnh này thường có nghị lực, mạnh mẽ, hào phóng, nhiệt tình và thích giúp đỡ người khác.

Cụ thể, người mệnh Mộc thường dứt khoát, nhanh trí và có tố chất lãnh đạo. Tuy nhiên, người mang mệnh Mộc có một điểm yếu là dễ nóng giận. Tính kiên trì của họ cũng không cao nên đôi khi không hoàn thành công việc. 

Các đặc điểm và màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc

Theo quy luật ngũ hành, tương sinh của mệnh Mộc là màu của nước, bao gồm đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam. Mộc đại diện cho cây xanh, tương hòa với màu xanh là màu bản mệnh.

Bên cạnh đó, màu sắc cho người mệnh Mộc có thể chế ngự được mệnh Thổ nên các gam màu vàng sậm, nâu đất khá hợp. Ngoài ra, vì Mộc tương khắc với Kim nên tuyệt đối không dùng màu trắng, bạc. 

Các loại đá quý trang sức cho mệnh Mộc

Một số trang sức phù hợp cho người mệnh Mộc mà bạn có thể sử dụng như:

Đá Aventurine

Đá Aventurine cho mệnh Mộc
Đá Aventurine cho mệnh Mộc

Aventurine là tên gọi khác của thạch anh mờ. Đó là một tinh thể quý hiếm của gia đình thạch anh. Thạch anh xanh có đặc điểm là màu xanh lục nên khi đeo tạo cảm giác dễ chịu. Vì có màu xanh lục nên khi ánh sáng chiếu vào trông nó như một chuỗi pha lê lấp lánh. 

Đá Aventurine không chỉ được biết đến như một loại đá trang sức thời trang hay một một loại vòng đá phong thủy. Chúng còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe con người nên thu hút rất nhiều người. Sở hữu một viên đá thạch anh xanh sẽ giúp chủ nhân mệnh Mộc giải quyết mọi vấn đề. Xóa tan đi mọi phiền muộn lo lắng còn chất chứa trong lòng.

Đá ngọc bích

Đá ngọc bích cho mệnh Mộc
Đá ngọc bích cho mệnh Mộc

Người xưa sử dụng ngọc bích như một vật trang trí bên cạnh đó còn dùng đá để kê giường, tỏa ra không khí mát mẻ tự nhiên trong những ngày nắng nóng.

Đá ngọc bích với màu xanh dịu nhẹ còn giúp dung hòa các mối quan hệ xung quanh bạn, giúp bạn hòa đồng với mọi người, hạn chế những mâu thuẫn trong công việc hay cuộc sống.

Khi đeo trang sức đá ngọc bích, mệnh Mộc sẽ giữ được đầu óc tỉnh táo để làm việc và đưa ra những quyết định đúng đắn, không bị những suy nghĩ lung tung làm phiền.

Đá thạch anh đen

Đá thạch anh đen cho mệnh Mộc
Đá thạch anh đen cho mệnh Mộc

Thạch anh đen có nguồn năng lượng huyền bí mà khoa học chưa chắc chứng minh được. Với khả năng tái sinh sự sống mới, đưa năng lượng từ trường vào không gian sống và trị liệu. Đây là lý do tại sao thạch anh đen luôn mang lại cho bạn cảm giác thư thái và giúp bạn ngủ ngon hơn. 

Đeo vòng tay thạch anh đen giúp cho người mệnh Mộc tăng cường thị lực, phát triển trí tuệ, ổn định trạng thái tinh thần với những người hay suy nghĩ.

Đá ngọc lam

Đá ngọc lam cho mệnh Mộc
Đá ngọc lam cho mệnh Mộc

Theo phong thủy, ngọc lam là đá của sự thật. Loại đá này có thể giúp bạn mạnh mẽ về tinh thần và cảm thấy an toàn trong cuộc sống. Vì vậy, viên đá này sẽ rất hữu ích cho những người mệnh Mộc có tính cách nhút nhát và mong muốn từ bỏ sự nhút nhát của mình.

Ngoài ra, ngọc lam còn giúp người đeo thu hút tiền bạc, tình cảm, sức khỏe và sắc đẹp. Loại đá này còn được mệnh danh là đá may mắn. 

Nhiều nền văn minh trên thế giới đã coi ngọc lam là cầu nối giữa trời và đất nên họ tin rằng đeo ngọc lam sẽ giúp tăng khả năng hiểu biết và giác ngộ của bản thân.

Ngoài ra, công suất mà trang sức ngọc lam phát ra càng tăng khi kết hợp với bạc. Ngọc lam hấp thụ mọi loại năng lượng tiêu cực và giúp người đeo phát huy những năng lực tiềm ẩn đã có sẵn.

Kết luận

Trên đây là các loại đá và trang sức mà người mệnh Mộc nên sử dụng. Liên hệ với Damyngheyenbai.com để được tư vấn trang sức cho người mệnh Mộc thích hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *